Khai mạc triển lãm ảnh Sắc màu Tây Bắc

Sơn La
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Sáng 18/8/2019, tại Khu vực Quảng trường Tây Bắc, TP. Sơn La, tỉnh Sơn La, triển lãm ảnh nghệ thuật về văn hóa - du lịch với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc” cùng không gian trưng bày triển lãm, giới thiệu ẩm thực của các tỉnh Tây Bắc chính thức được khai mạc.

khai-mac-trien-lam-anh-sac-mau-tay-bac-1
Giao lưu giữa đồng bào các dân tộc và du khách tại các gian hàng

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ 14 năm 2019 được tổ chức tại tỉnh Sơn La từ ngày 18-20/8/2019.

Phát biểu khai mạc các hoạt động văn hóa, du lịch, bà Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc (Bộ VHTTDL) nhấn mạnh: Không gian triển lãm và trưng bày của 7 tỉnh vùng Tây Bắc và Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam khắc họa bức tranh văn hóa phong phú mang đậm sắc thái riêng của mỗi tỉnh, mỗi dân tộc vùng Tây Bắc trong truyền thống và trong quá trình hội nhập phát triển bền vững hiện nay; thông qua các hình ảnh nghệ thuật về cộng đồng các dân tộc vùng Tây Bắc và giới thiệu ẩm thực đặc trưng của mỗi dân tộc.

khai-mac-trien-lam-anh-sac-mau-tay-bac-2
Triển lãm ảnh nghệ thuật về văn hóa - du lịch với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”

Trong dịp này, các hoạt động văn hóa, du lịch được tổ chức gồm triển lãm ảnh nghệ thuật về văn hóa - du lịch với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”, triển lãm cộng đồng các dân tộc vùng Tây Bắc, trại văn hóa trưng bày, giới thiệu không gian văn hóa, nghề truyền thống, trang phục, nông cụ trong lao động, các vật dụng trong đời sống sinh hoạt của các dân tộc vùng Tây Bắc và không gian giới thiệu ẩm thực truyền thống địa phương.

Sáng cùng ngày, tại TP. Sơn La cũng đã diễn ra lễ khai mạc các hoạt động thể thao và thi trình diễn kỹ năng du lịch cộng đồng.

khai-mac-trien-lam-anh-sac-mau-tay-bac-3
Giới thiệu ẩm thực các dân tộc Tây Bắc

HN

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan