Thực đơn 4 món đơn giản nhưng cả nhà đều tấm tắc khen

19/12/2024 08:29
Bữa tối là thời điểm cả nhà sum vầy bên nhau sau một ngày làm việc, học tập. Chị em có thể trổ tài vài món đơn giản như thực đơn dưới đây cho cả gia đình.

Canh rau mầm và trứng

Thực đơn 4 món đơn giản nhưng cả nhà đều tấm tắc khen - 1

- Rửa sạch rau mầm và cắt thành đoạn nhỏ. Đánh tan trứng và để riêng.

- Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi trên lửa lớn. Khi nước sôi, cho rau mầm vào nồi, đun sôi lại rồi hạ lửa nhỏ, nấu khoảng 2-3 phút cho đến khi rau mềm.

- Từ từ đổ trứng đã đánh tan vào nồi, dùng đũa khuấy nhẹ để trứng chín. Thêm muối để nêm vị, rưới một chút dầu mè hoặc dầu ăn lên trên là xong.

Cá sốt

Thực đơn 4 món đơn giản nhưng cả nhà đều tấm tắc khen - 2

- Làm sạch cá, cắt vài đương trên thân cá cho thịt dễ thấm gia vị hơn.

- Đun nóng dầu trong chảo, cho cá vào chiên cho đến khi hai mặt vàng đều, sau đó cho gừng, tỏi vào, thêm một ít nước sôi sao cho hơi ngập thân cá, nêm một chút muối, sốt đậu tương, và bột nêm.

- Cho 1 thìa xì dầu để tạo màu, đậy nắp lại và đun trong 5 phút.

Ốc xào

Thực đơn 4 món đơn giản nhưng cả nhà đều tấm tắc khen - 3

- Ốc mua về ngâm rồi rửa nhiều lần cho sạch, để ráo nước.

- Làm nóng dầu trong chảo, cho 1 gói nhỏ gia vị lẩu, 1 thìa sốt đậu tương, gừng sợi, tỏi băm, rượu nấu ăn, xì dầu, muối, hạt nêm, lượng nước sôi vừa đủ, đậy sắp, xào trong 10 phút.

- Khi thấy nước sốt đạt được độ vừa ý, có thể thêm 1 ít bột ngô pha nước để làm cho nước sốt sánh lại rồi có thể dọn ra.

Khổ qua xào

Thực đơn 4 món đơn giản nhưng cả nhà đều tấm tắc khen - 4

Khổ qua cắt thành lát mỏng, rắc một lượng muối vừa phải, ướp khoảng 5 phút, có thể ướp lâu hơn nếu có thời gian. Sau đó, rửa sạch khổ qua, vắt kiệt nước, lúc này khổ qua sẽ hơi mềm. Khi xào, khổ qua không chỉ bớt đắng mà còn ngấm gia vị rất đậm đà, ăn rất ngon.

Tiếp theo, phi thơm hành tỏi, cho khổ qua vào xào chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.



Tin xem thêm

Quán bún sung 40 năm ở Nam Định: Chỉ 10 nghìn/bát, hết veo cả tạ bún mỗi ngày

Ẩm thực
29/12/2024 14:09

Gọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.

Món ngon Hà Nội vừa thổi vừa ăn khi gió đông về

Ẩm thực
26/12/2024 13:00

Những món ăn dân dã, bình dị nhưng lại trở thành "thương hiệu ẩm thực" của Hà Nội.

Ba món ăn vặt đặc trưng mùa đông xứ Lạng

Ẩm thực
25/12/2024 09:50

Coóng phù, phoóng dăm hay áp chao là những món ăn vặt quen thuộc của người dân xứ Lạng vào mùa đông.

Tới Đà Lạt ngắm hoa dã quỳ, thưởng thức những món "không nơi nào có được"

Du lịch
24/12/2024 17:14

Ghé thăm "thành phố ngàn hoa" để cảm nhận vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên và những món ngon "không nơi nào có được"

Hà Nội trở lạnh, đến phố Châu Long ăn bát bánh đúc nóng hổi

Ẩm thực
23/12/2024 09:29

Mùa đông đã đến ở Hà Nội, hàng bánh đúc nóng của chị My nhỏ nhưng luôn tấp nập khách ra vào. Hơn 20 năm nay, đây là địa chỉ “bỏ túi” về món ăn vặt mùa đông.

Bánh bèo xứ Huế phiên bản biến tấu

Ẩm thực
22/12/2024 16:19

Bánh tan trong miệng với vị béo của mỡ hành, vị ngọt đậm đà của tôm chấy quyện với nước mắm cay cay thêm bánh mì chiên giòn.

Món bánh mềm dẻo của Việt Nam được trang ẩm thực nổi tiếng thế giới vinh danh

Ẩm thực
21/12/2024 13:29

Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách "100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới", trong đó có bánh da lợn của Việt Nam.

Quán bún riêu 'quý tộc' ở Hà Nội

Ẩm thực
21/12/2024 11:29

Quán bún riêu trong hẻm ở quận Đống Đa với không gian trang trí nhiều đồ gỗ, gốm sứ cổ, được nhiều thực khách ví như quán quý tộc.

Đến thăm Thái Bình, nhớ thưởng thức 8 món

Ẩm thực
21/12/2024 08:29

Ẩm thực Thái Bình không chỉ làm say lòng thực khách mà còn thể hiện nét văn hóa đặc trưng của vùng đất quê lúa mộc mạc.