Phú Quốc triển khai Ngày vì môi trường cho huyện đảo thêm xanh, sạch, đẹp

Phú Quốc
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về vệ sinh và bảo vệ môi trường để đảo ngọc Phú Quốc xứng tầm là một thiên đường du lịch, huyện đảo Phú Quốc đã chủ trương triển khai kế hoạch “Ngày vì môi trường Phú Quốc”.

phu-quoc-trien-khai-ngay-vi-moi-truong-cho-huyen-dao-them-xanh-sach-dep-1

Phú Quốc đang được biết đến như một “thiên đường du lịch” bậc nhất của Việt Nam. Mỗi năm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí. Vì vậy, việc bảo vệ môi trường là vấn đề quan trọng đối với hoạt động du lịch, bởi môi trường không những là điều kiện để diễn ra các hoạt động du lịch mà còn là yếu tố quyết định sự hấp dẫn thu hút khách du lịch.

Với chủ đề “khai thông cống rãnh và xóa các điểm nóng về rác thải”, từ tháng 10/2019 trở đi, huyện đảo Phú Quốc chọn ngày thứ Bảy tuần đầu tiên của mỗi tháng tất cả các tổ chức, cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang, công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hộ gia đình… tổng vệ sinh môi trường, làm sạch các điểm có phát sinh chất thải, rác thải, khai thông cống rãnh và xóa các điểm nóng về rảc thải, quét dọn, thu gom rác; nạo vét, cắt tỉa cây xanh… tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và an toàn; thực hiện các mô hình, giải pháp hạn chế và hướng tới không sử dụng sản phẩm làm từ nhựa, sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Trách nhiệm bảo vệ môi trường không chỉ thuộc về mỗi cá nhân mà toàn thể cộng đồng phải cùng chung tay giữ gìn để giúp đảo ngọc thêm xanh, sạch, đẹp, bằng những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa sâu rộng, góp phần nâng cao nhận thức, nâng cao chất lượng cuộc sống và lan tỏa hành động chung tay bảo vệ môi trường biển cho mọi người dân. Để mỗi du khách đều có trải nghiệm ấn tượng khi đặt chân đến hòn đảo này.

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan