Mặc đồ hiện đại, khách phải đeo gông ở công viên Trung Quốc

Hà Nội, Chủ nhật | 24.09.2017

Nội dung

Du khách sẽ phải đeo gông cùm và chịu thêm các hình phạt khác nếu cố tình mặc quần áo thời hiện đại đến công viên Hàng Châu Songchen.

Mùa thu năm nay, công viên Hàng Châu Songcheng ở Chiết Giang, Trung Quốc triển khai một chương trình mới nhằm thu hút du khách. Chương trình này có tên gọi "Trở lại triều Tống", SCMP đưa tin ngày 22/9. 

mac-do-hien-dai-khach-phai-deo-gong-o-cong-vien-trung-quoc
Nếu cố tình không mặc quần áo thời nhà Tống, du khách sẽ bị phạt đeo gông. Ảnh: SCMP.

Khách đến đây sẽ được phát quần áo may theo phong cách thời nhà Tống ở cổng ra vào. Nếu ai cố tình không mặc sẽ bị đeo gông ở cổ, tay bị trói bằng dây thừng và nhận các hình phạt khác được thực thi bởi các "binh lính nhà Tống". Tuy nhiên các hình phạt này được công viên thông báo sẽ xử lý theo hình thức nhẹ nhàng, "vui là chính".

Để có những trải nghiệm thú vị, du khách được khuyên nên gác bỏ cái "tôi", nhập vai vào nhân vật trong mỗi câu chuyện khi bị phạt. Chương trình triển khai nhằm đem đến cho du khách những trải nghiệm thực, tái hiện lịch sử triều Tống (960-1279). Đây là giai đoạn hoàng kim trong lịch sử Trung Quốc với lần đầu tiên tiền giấy được lưu hành.

Minh Phương

Theo vnexpress

Bài liên quan