Lần đầu tiên Lý Sơn tổ chức Giải dù lượn Việt Nam mở rộng 2019

Quảng Ngãi
Đăng bởi: Nguyễn Quốc Bình

Nội dung

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, “Giải dù lượn Việt Nam mở rộng 2019” lần đầu tiên sẽ được tổ chức từ ngày 21/6 – 25/6/2019.

"Giải Dù lượn Việt Nam mở rộng 2019" do Hội dù lượn thành phố Hà Nội; Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi; Tổng cục Thể dục thể thao, phối hợp tổ chức tại núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập thành tỉnh Quảng Ngãi; hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa – Du lịch huyện đảo Lý Sơn lần thứ II đồng thời góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo và quảng bá du lịch địa phương.

lan-dau-tien-ly-son-to-chuc-giai-du-luon-viet-nam-mo-rong-2019-1
Ảnh minh họa - Nguồn: Báo Đại biểu Nhân Dân

Điểm cất cánh dù lượn nằm trên đỉnh núi Thới Lới, có độ cao gần 170m so với mặt nước biển. Đây là 1 trong 5 ngọn núi lửa đã tắt của huyện đảo Lý Sơn.

Giải dành cho tất cả các phi công dù lượn trong và ngoài nước có chứng chỉ dù lượn quốc tế hoặc được bảo lãnh trình độ tại Câu lạc bộ chủ quản có tư cách pháp nhân, dự kiến, sự kiện sẽ thu hút khoảng 100 phi công. Theo dự kiến, giải đấu sẽ có sự góp mặt của các câu lạc bộ dù lượn trên cả nước và một số đoàn vận động viên nước ngoài như Thái Lan, Malaysia, Lào, Indonesia, Nhật Bản.

Giải là nơi các phi công trao đổi, cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, gắn kết tình đoàn kết, hữu nghị. Đồng thời giải cũng là dịp các phi công và gia đình có thể kết hợp du lịch, khám phá vẻ đẹp hoang sơ của huyện đảo Lý Sơn. Thông qua giải đấu, cộng đồng dù lượn trong nước cũng như bạn bè quốc tế được chiêm ngưỡng điểm bay mới - Lý Sơn - với những vẻ đẹp khác biệt khi nhìn từ trên cao.

Bài liên quan