Vẻ đẹp thần tiên của mùa xuân Hà Lan

, Thứ 5 | 24.06.2021
Đăng bởi: Phạm Nhật Minh

Nội dung

Đại dịch diễn ra giúp Albert Dros có thêm thời gian cầm máy ảnh đi khắp quê hương Hà Lan và phát hiện ra nhiều khung hình đẹp mê hồn.

Magical Spring in the Netherlands (Mùa xuân diệu kỳ ở Hà Lan) là bộ ảnh mới của nhiếp ảnh gia Albert Dros. Sau nhiều năm chu du khắp nơi trên thế giới, đại dịch đã khiến Dros quay về Hà Lan, dành nhiều thời gian khám phá chính quê hương mình.

Trên hình Dros chụp một tòa nhà cổ ở ngôi làng cối xay gió Zaanse Schans, cách Amsterdam khoảng 20 phút di chuyển. Khu vực này có rất nhiều cối xay gió, nhà gỗ, nông trại, nhà xưởng và cả một nhà máy làm phomat.

Albert Dros, 33 tuổi, là một nhiếp ảnh gia phong cảnh có nhiều tác phẩm đạt giải đồng thời xuất bản nhiều bộ ảnh trên các kênh truyền thông nổi tiếng như Time, Huffington Post, Daily Mail, National Geographic...

Chuyên về phong cảnh nên Dros đặc biệt chú ý tới thiên nhiên, từ cỏ cây hoa lá, các cánh đồng tới các con vật như ngựa, chim muông, cừu non. Nhiếp ảnh gia này mô tả "mọi thứ kết hợp lại trong ánh bình minh dịu nhẹ đến kỳ diệu tạo nên khung cảnh đẹp tựa chốn thần tiên".

Cảnh quan Hà Lan nổi bật với các cối xay gió truyền thống, vào mùa xuân cảnh tượng làm nền cho các công trình cổ này khiến chúng càng đặc biệt hơn.

Dros kể anh phải chuẩn bị đồ và dậy từ rất sớm để có thể chụp được những bức hình ưng ý về cối xay gió, "tôi dậy từ 5h trước khi bình minh lên và đi sớm hơn cả du khách".

Đây là bức ảnh anh bắt khoảnh khắc một con ngỗng dang cánh trong màn sương sớm. Dros cho hay "Hôm đó tôi dậy từ 4h sáng và lái xe tới một vùng quê xinh đẹp khi trời mới mờ sương, tôi bất ngờ vì quê hương mình đẹp chừng nào".

Tulip là biểu tượng của Hà Lan, hoa nở đẹp nhất từ cuối tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Một trong những nơi ngắm tulip đẹp nhất Hà Lan là công viên hoa Keukenhof, cách Amsterdam khoảng 30 phút di chuyển. Tại đây có tới hơn 7 triệu bông tulip nở vào mùa xuân.

Một khu rừng có thảm hoa dạ liên hương (hoa tiên ông) trải màu tím xanh khắp lối đi. "Mùa xuân ở Hà Lan rất đẹp vì rất nhiều loài hoa cùng bung nở. Quê hương tôi vốn nổi tiếng với các loài tulip nhưng còn vô số loài hoa dại khác cũng xuất sắc không kém và đang nở khắp các nẻo đường", Dros chia sẻ.

Nhiếp ảnh gia cho biết không gian và không khí mùa xuân ở Hà Lan rất khác lạ. Anh nghĩ do mùa xuân đến sau khi mùa đông tàn, cây cối đột ngột ra lá và chuyển màu xanh tươi trở lại đem tới sức sống mới.

Đây là một con đường vào rừng mà hai bên mọc đầy hoa tỏi dại, "Đúng là chúng có mùi tỏi, nhưng tôi vẫn thích mê", Dros chia sẻ.

Bức ảnh chụp tia sét đánh trong một cơn mưa giông ngay trên cánh đồng hoa đỏ rực là khoảnh khắc Dros mong muốn chụp được từ rất lâu và tới năm nay anh mới thành công.

Bài liên quan