Khách Việt đổ xô tới lễ hội ăn chay lớn nhất Thái Lan

Hà Nội

Nội dung

Pol Col Benjapol Rodsawat, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Sa Kaeo, Thái Lan cho biết từ ngày 8/10, chính quyền đã triển khai việc giám sát lượng du khách đến lễ hội ăn chay. Đây là sự kiện nổi tiếng diễn ra thường niên tại huyện Aranyaprathet (tỉnh Sa Kaeo) và nhiều địa phương trên khắp Thái Lan. Năm nay, lễ hội bắt đầu từ tối 8/10 và kéo dài 10 ngày.

Theo Bangkok Post, lượng du khách Campuchia và Việt Nam đổ dồn về đây khá nhiều. Họ là những du khách "quen mặt" trong các mùa lễ hội ăn chay nhiều năm qua.

Sa Kaeo là một tỉnh phía đông Thái Lan, không tiếp giáp với Việt Nam. Người Việt đi đường bộ sẽ qua cửa khẩu Poipet (Campuchia) để vào khu vực này.

le-hoi-an-chay-thai-lan-2018-1Người dân đang chuẩn bị các vật dụng, đồ trang trí phục vụ lễ hội ăn chay thường niên trong một ngôi đền ở khu Yaowarat, Bangkok, Thái Lan. Ảnh: BangkokPost.

Ông Rodsawat cho biết, chính quyền vẫn kiểm soát chặt chẽ lượng người đổ vào từ cửa khẩu. Mọi người đều nhận được các bữa ăn miễn phí trong 10 ngày diễn ra lễ hội. Đây cũng là hoạt động thường niên của tổ chức này suốt 60 năm.

Lễ ăn chay Tesagan Gin Jay là sự kiện lớn ở Thái Lan. Năm nay, lễ hội sẽ bắt đầu từ tối 8/10 và kết thúc vào ngày 17/10. Bangkok và Phuket là hai nơi tổ chức lễ hội rầm rộ, hoành tráng nhất.

Trong những ngày này, người dân sẽ không động đến thịt cá. Họ cũng tránh có những hành động như uống rượu, nói dối, đánh bạc... trong thời gian diễn ra lễ hội. Nhiều người sẽ tới các ngôi chùa để làm lễ, góp tiền công đức...

Anh Minh

Theo vnexpress.net

Bài liên quan