Du lịch Nghệ An chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa

Nghệ An
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Mới đây, Hiệp hội Du lịch Nghệ An đã tổ chức buổi phát động Chương trình “Du lịch chung tay bảo vệ môi trường và hạn chế rác thải nhựa” nhằm mục đích xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho tất cả các doanh nghiệp du lịch và các lao động trong lĩnh vực du lịch. Tham dự buổi phát động có đại diện lãnh đạo thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò và khoảng 70 doanh nghiệp du lịch trong tỉnh.

du-lich-nghe-an-chung-tay-bao-ve-moi-truong-han-che-rac-thai-nhua-1

Tại buổi lễ, Hiệp hội Du lịch Nghệ An kêu gọi các doanh nghiệp hạn chế ở mức thấp nhất sử dụng đồ nhựa; hình thành ý thức, thói quen thu gom, xử lý rác thải nhựa triệt để, đúng nơi, đúng quy định, đảm bảo tiêu chí xanh – sạch ở các điểm đến.

Hiện nay, mỗi năm Nghệ An phục vụ khoảng hơn 6 triệu lượt khách. Hiệp hội Du lịch Nghệ An mong muốn các doanh nghiệp sẽ trở thành người truyền tải “văn hóa ứng xử xanh” cho du khách khi đến với Nghệ An; trở thành những vị chủ nhà gương mẫu và văn minh trong vấn đề hạn chế rác thải nhựa, truyền cảm hứng để du khách hưởng ứng và chung tay thực hiện.

Trong khuôn khổ buổi lễ, hơn 70 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thể hiện quyết tâm chung tay bảo vệ môi trường và hạn chế rác thải nhựa. Đồng thời, diễu hành xuống thị xã Cửa Lò và thu gom rác thải, làm sạch bãi biển. Các doanh nghiệp cũng mong muốn, thông qua hành động này sẽ truyền cảm hứng cho các đơn vị, người dân ở thị xã biển cùng chung tay xây dựng sản phẩm du lịch mùa thấp điểm.

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan