Dân tình đổ xô đi check in Bức tường màu vàng ở Đà Lạt mới được xây lại

Đà Lạt
Đăng bởi: Nguyễn Khánh Liên

Nội dung

Bức tường màu vàng ở Đà Lạt của một tiệm bánh ngọt là điểm check in không thể thiếu của mỗi du khách khi ghé thăm thành phố ngàn hoa. Thời gian trước, bức tường này đã "biến mất" khiến cư dân mạng tiếc nuối. Nhưng giờ đây, bức tường màu vàng huyền thoại đã được sơn lại ở một địa chỉ khác khiến dân tình xôn xao, đổ xô đến check in.

Cách đây 2 tháng, bức tường vàng từng bị "xóa bỏ" khỏi danh sách những điểm check-in của Đà Lạt. Tiệm bánh cũ tọa lạc tại số 1 đường Hòa Bình, đóng cửa do hết hợp đồng thuê mặt bằng và không đạt thỏa thuận mới.

Địa chỉ mới của tiệm bánh Cối Xay Gió - nơi sinh ra bức tường màu vàng nổi tiếng. Ảnh: Quỳnh Trang

Đến nay, diện mạo mới được sơn lại tại cơ sở mới số 19 Tăng Bạt Hổ, cách trung tâm thành phố 2 km. Chủ quán vẫn giữ màu vàng đặc trưng và dòng chữ đỏ viết theo phong cách retro những năm 1990, vẽ thêm dòng chữ "tường-vàng-mới" phía dưới.

Bức tường màu vàng ở đường Tăng Bạt Hổ, Đà Lạt. Ảnh: ione

Bức tường vàng bị dỡ bỏ từng gây tiếc nuối cho nhiều người. Trên các diễn đàn du lịch, nhiều tài khoản bình luận rằng tình trạng du khách đến chụp ảnh quá nhiều nhưng không sử dụng dịch vụ cũng là lý do tiệm bánh ngừng hoạt động.

Trả lời việc cơ sở mới có thu phí chụp ảnh hay không, Đặng Trang, quản lý marketing tại tiệm bánh, chia sẻ: "Nhiều bạn yêu thích bánh thì sẽ ghé tiệm, còn nếu các bạn chỉ chụp ảnh thì cũng không vấn đề gì".

Nhiều du khách check in ở bức tường màu vàng ở Tăng Bạt Hổ. Ảnh: Tiến Khôi

Cô cho biết thêm, đội ngũ cửa hàng vẫn luôn chú trọng hướng tới cải thiện dịch vụ, đưa những sản phẩm mới gắn kết với nông sản Đà Lạt, sản phẩm lưu niệm tốt hơn... để du khách hài lòng.

Bài liên quan