Vẻ đẹp hùng vĩ của công viên quốc gia ở Mỹ


Đăng bởi: Trần Hoàng Quân

Nội dung

Sự chăm sóc và gìn giữ của Cục Công viên Quốc gia giúp nước Mỹ sở hữu nhiều kỳ quan thiên nhiên đáng kinh ngạc và điểm tham quan độc đáo.

Công viên Quốc gia Arches ở Utah là nơi có “những vòng cung sa thạch khổng lồ bao quanh các đỉnh núi tuyết và sa mạc”.

Vườn Quốc gia Badlands ở phía tây nam bang Nam Dakota được biết đến với vùng đồng cỏ tuyệt đẹp không bị xáo trộn.

Nằm ở Texas trên biên giới giữa Mỹ và Mexico, Công viên Quốc gia Big Bend được đặt tên là “vì sự thay đổi mạnh mẽ của sông Rio Grande từ dòng chảy đông nam sang đông bắc”.

“Hẻm núi đen của Vườn quốc gia Gunnison” ở phía tây Colorado là nơi du khách sẽ tìm thấy đoạn hẻm núi sâu nhất (ở độ cao hơn 800 mét) và ấn tượng nhất dọc theo sông Gunnison.

Công viên quốc gia Canyonlands hẻo lánh ở Utah là một vùng đất hoang vu của vô số hẻm núi và những con sông hình thành kỳ lạ được tạo bởi sông Colorado và các nhánh của nó.

Được tìm thấy dưới chân dãy núi Guadalupe ở sa mạc Chihuahuan, Vườn quốc gia Carlsbad Caverns ở New Mexico bao gồm 119 hang động ngầm “được hình thành khi đá vôi hòa tan axit sulfuric để lại những hang động đủ kích cỡ”.

Khoảng 7.700 năm trước, núi lửa Mazama phun trào ở Oregon hình thành một hồ nước ở miệng núi lửa rộng 4,9 dặm (8 km) rộng và dài 5,9 dặm (9,6 km).

Thuyền hoặc thủy phi cơ là hai phương thức vận tải duy nhất để có thể khám phá cảnh quan tuyệt đẹp của Vườn Quốc gia Dry Tortugas

Cảnh quan rộng lớn của Vườn Quốc gia Gates of the Arctic ở Alaska, công viên cực bắc của Mỹ. Ở đây không có bất kỳ con đường hay lối mòn nào và “hầu như không có thay đổi nào ngoại trừ tác động của tự nhiên”.

Bài liên quan