Tháo dỡ Phim trường Kong để đảm bảo sự phát triển bền vững danh thắng Tràng An

Ninh Bình
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Công ty TNHH ĐTTMDV Tràng An (Ninh Bình) vừa có thông báo số 38-2019/TB-HC ngày 18/9 về việc tháo dỡ phim trường Kong tại Khu du lịch sinh thái Tràng An.

thao-do-phim-truong-kong-de-dam-bao-su-phat-trien-ben-vung-danh-thang-trang-an-1 

Theo đó, để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Khu du lịch (KDL) sinh thái Tràng An nói riêng cũng như Quần thể danh thắng Tràng An nói chung, ngày 20/9/2019, Ban quản lý KDL sinh thái Tràng An sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tháo dỡ phim trường Kong (Kong - Skull Island) theo sự khuyến nghị của UNESCO nhằm bảo vệ khu di sản không bị xâm hại. Vì vậy, tuyến tham quan số 2 và số 3 của KDL sẽ không còn điểm tham quan Phim trường Kong.

thao-do-phim-truong-kong-de-dam-bao-su-phat-trien-ben-vung-danh-thang-trang-an-2

Phim trường Kong được phục dựng từ năm 2017 sau khi bộ phim Kong – Skull Island hoàn tất sản xuất, tái hiện khung cảnh ngôi làng thổ dân với gần 40 túp lều cọ cùng với thuyền gỗ, bếp lửa... Địa điểm này đã được quy hoạch thành một tuyến du lịch thu hút hàng trăm ngàn lượt khách trong nước và quốc tế trong 2 năm qua. Các diễn viên quần chúng tại địa phương cũng được hóa trang thành thổ dân để diễn hoạt cảnh, chụp ảnh cùng du khách.

Kong - Skull Island là một tác phẩm bom tấn của Hollywood đã gây sốt trên toàn thế giới ngay khi được công chiếu. Bộ phim được quay ở nhiều địa điểm nổi tiếng của Việt Nam như Tràng An, Vân Long, Tam Cốc (Ninh Bình); Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Phong Nha (Quảng Bình).

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan