Tái hiện không gian Ngày Giải phóng Thủ đô với chương trình Ký ức Hà Nội - 65 năm

Hà Nội
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Từ ngày 4 - 10/10/2019, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với Tạp chí Xưa và Nay, Viện thiết kế thời trang - A Designer Hà Nội, Công ty Văn hóa Nghệ thuật, Giáo dục và Phát triển Thương mại Quốc tế ICEP – Hà Nội Classy xây dựng chương trình “Ký ức Hà Nội – 65 năm” mô phỏng ngày tiếp quản Thủ đô tại không gian tranh Bích họa phố Phùng Hưng. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019) và 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu "Thành phố Vì hòa bình" do UNESCO trao tặng.

tai-hien-khong-gian-ngay-giai-phong-thu-do-voi-chuong-trinh-ky-uc-ha-noi-65-nam-1

Theo đó, chương trình “Ký ức Hà Nội - 65 năm” nhằm tuyên truyền về một trong những chiến thắng có ý nghĩa lịch sử của dân tộc tới người dân, du khách trong và ngoài nước; đồng thời, đẩy mạnh giáo dục lòng yêu nước cho các em học sinh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

Những hình ảnh tư liệu quý, thể hiện không khí hào hùng lịch sử của Ngày Giải phóng Thủ đô cách đây 65 năm giúp người xem có cơ hội tìm hiểu về một trong những cột mốc quan trọng nhất của cuộc kháng chiến trường kỳ. Qua đó, giúp mỗi công dân, nhất là các bạn trẻ nâng cao nhận thức, có nhiều việc làm thiết thực, đóng góp xây dựng Thủ đô.

Ngoài các hoạt động mô phỏng nói trên, Ban Tổ chức còn giới thiệu tới du khách nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc trên Phố tranh bích họa Phùng Hưng, điển hình như chương trình âm nhạc “Hà Nội ngày ấy”; chương trình thời trang “Sắc thu Hà Nội”; trình diễn áo dài trên phố…

Điểm nhấn của chương trình “Ký ức Hà Nội - 65 năm” là hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, diễn ra vào sáng 10/10, chương trình sẽ tái hiện không khí hân hoan vui mừng của người dân Thủ đô trong ngày đón đoàn quân chiến thắng trở về.

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan