SONGHAN Incubator tăng tốc cho các dự án khởi nghiệp về du lịch

Đà Nẵng
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Ngày 11/10/2019, Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (SONGHAN Incubator) tổ chức chương trình Demo Day nhằm hỗ trợ các dự án khởi nghiệp gọi vốn, kết nối với đối tác và thị trường. Hai dự án về du lịch tham gia chương trình này là Xper và Chợ Đổ.

songhan-incubator-tang-toc-cho-cac-du-an-khoi-nghiep-ve-du-lich-1
Ký kết hợp tác giữa SONGHAN Incubator và Thinkzone

Phát biểu tại chương trình, ông Lý Đình Quân – Giám đốc SONGHAN Incubator nhấn mạnh: trong những năm qua, một trong những hoạt động cốt lõi của SONGHAN Incubator là xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp năng động, đặc biệt là hệ sinh thái khởi nghiệp về du lịch. Mỗi năm SONGHAN Incubator đặt mục tiêu ươm tạo 30 start-up, trong đó khoảng 20% gọi được vốn đầu tư và 5% vươn ra được quy mô thế giới. Các bạn trẻ sẽ nhận được sự đồng hành và hỗ trợ từ ước mơ cho tới các ý tưởng, mô hình kinh doanh, xây dựng sản phẩm, gọi vốn… Một số start-up về du lịch đã được SONGHAN Incubator ươm tạo thành công đó là Liberzy, Du lịch thiện nguyện VEO, Huế Lotus, Adei House…
“Chương trình Demo Day là dịp để các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trình bày về dự án trước các nhà đầu tư, doanh nghiệp để kêu gọi vốn, mở rộng thị trường, gia tăng tri thức; đồng thời kết nối với các đối tác, nguồn lực trên tinh thần các bên cùng có lợi.” – ông Quân cho biết thêm.

Tham gia Demo Day lần này là 05 dự án Ecrm, Spacenow, Chợ Đổ, Recsports, Xper. Trong đó Chợ Đổ là mô hình ẩm thực tập hợp các món ăn truyền thống đặc sắc của thành phố Hải Phòng, với mong muốn quảng bá vẻ đẹp ẩm thực Việt Nam ra thế giới. Xper - là một nền tảng bán các sản phẩm du lịch trực tuyến, hỗ trợ các cơ sở kinh doanh du lịch nhỏ (đặc biệt là homestay) trong việc marketing, thanh toán, kết nối giữa du khách và chủ nhà… Các nhà đầu tư tham dự sự kiện là Next100, Thinkzone và một số nhà đầu tư thiên thần.

Các dự án tham gia trình bày gọi vốn phải đảm bảo các tiêu chí tối thiểu như: đã xác định được tầm nhìn phát triển và mô hình kinh doanh; có sản phẩm mẫu và số liệu nghiên cứu khách hàng, các thiết kế, kế hoạch triển khai; có đội ngũ ổn định và kế hoạch hoạt động dự án rõ ràng; có khách hàng, người dùng và thị trường ở quy mô nhỏ. Đối với các dự án có yếu tố công nghệ cần có bản Beta hoàn thiện.

Nhân dịp này, SONGHAN Incubator công bố chặng tăng tốc SHi Accelerator Journey VTS 2019 và ký kết hợp tác với ThinkZone, nhằm tạo thêm cơ hội cho các dự án khởi nghiệp học hỏi về kiến thức chuyên môn và kĩ năng, đồng thời hỗ trợ gọi vốn để đưa các dự án ra thị trường với quy mô lớn và vững mạnh hơn. SHi Accelerator Journey VTS 2019 là giai đoạn 3 trong chuỗi chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam (Vietnam Tourism Startup – VTS). Trong 3 tháng, các dự án sẽ được hỗ trợ đào tạo vận hành bộ máy, kết nối thị trường, quỹ, nhà đầu tư và miễn phí hạ tầng làm việc.

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan