Nhóm du khách 'vỡ mộng' vì quá tin ảnh quảng cáo trên Airbnb

Hà Nội

Nội dung

Một nhóm khách Scotland đã vui mừng quá sớm khi đặt được một căn phòng có bàn bida cỡ lớn.

Mọi người dùng Airbnb đều biết rằng chủ nhà bắt buộc phải dùng ảnh thật để giới thiệu căn hộ của mình. Nhưng chủ nhân ngôi nhà này chắc chắn là một nhiếp ảnh gia đại tài khi khiến người xem phải trầm trồ thán phục căn phòng bé xíu của anh ta.


Ảnh trên Airbnb được đăng lại trên Twitter của nhóm khách đã đặt phòng. Ảnh: Twitter.

Bức ảnh mô tả căn phòng này đã “lừa” được một nhóm bạn trẻ từ Scotland khi họ nghĩ rằng đã thuê được căn phòng rộng rãi có bàn bida cỡ lớn ở Croatia. Tuy nhiên, thực tế cho thấy đây chỉ là một bàn bida cỡ nhỏ dành cho trẻ em, được người đăng khéo léo chụp từ một góc cận để khiến nó trở nên khổng lồ.

Brian Ashe, một người trong nhóm khách Scotland, đăng một loạt hình ảnh về căn phòng trên Twitter cho thấy kích thước thực sự của mọi thứ. Những bức ảnh đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và nhận được tới 8.000 lượt thích.

Ảnh một ngườn trong nhóm khách Scotland chụp lại tại căn phòng thật. Ảnh: Twitter.

Trong khi một số người tỏ ra thông cảm rằng nhóm bạn trên đã bị lừa một cách ngoạn mục, những người khác lại thấy sự việc trên thật hài hước. Một người viết: “Nó tuyệt vời đấy chứ”, trong khi một bình luận nói: “Bức ảnh đầu tiên quả là một kiệt tác nhiếp ảnh, thành thực mà nói.”

Một người bạn khác trong nhóm, Connor Handren thêm vào: “Chủ nhà đúng là một thiên tài.”

Việc khách du lịch kinh ngạc trước thực tế khác xa ảnh quảng cáo không phải là chuyện hiếm trên thế giới ảo ngày nay. Tháng trước, Jenny Kershaw từ Manchester, Anh, đã đăng lên Twitter những bức ảnh về một “hồ bơi vô cực” được quảng cáo trên mạng, trong khi hình ảnh thực tế cô chụp lại cho thấy đây chỉ là bồn tắm nhỏ tại một khách sạn ở Việt Nam.

Bài đăng của một nữ du khách đặt phòng tại Việt Nam hồi tháng 5. Ảnh: Twitter.

Trường Đặng

Theo vnexpress.net

Bài liên quan