Liên kết, hợp tác phát triển du lịch Hà Nội - Khánh Hòa - Ninh Thuận

Khánh Hòa
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Nhằm tăng cường liên kết hoạt động xúc tiến, quảng bá điểm đến giữa Hà Nội, Khánh Hòa, Ninh Thuận, trong chuyến khảo sát du lịch 2 tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa từ ngày 29/8 đến 1/9, chiều 31/8, tại Khu du lịch Đảo Hoa Lan, Nha Trang, Khánh Hòa, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Khánh Hòa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận tổ chức Tọa đàm Liên kết, hợp tác phát triển du lịch Hà Nội, Khánh Hòa và Ninh Thuận.

Tham dự tọa đàm có ông Trần Đức Hải – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, ông Trần Việt Trung – Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, ông Hồ Sĩ Sơn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận, lãnh đạo Hiệp hội lữ hành UNESCO Hà Nội và các doanh nghiệp du lịch của 3 tỉnh.

lien-ket-hop-tac-phat-trien-du-lich-ha-noi-khanh-hoa-ninh-thuan-1
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải phát biểu tại Toạ đàm

Phát biểu tại Tọa đàm, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, Trần Đức Hải cho biết, Hà Nội là thị trường khách du lịch đầy tiềm năng, có nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng rất lớn tại Nha Trang, Khánh Hòa và Ninh Thuận. Chính vì thế, ba địa phương cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác quảng bá du lịch, giới thiệu truyền thống văn hóa, lịch sử; tăng cường công tác xúc tiến, hợp tác xây dựng các cơ sở lưu trú, các tuyến du lịch liên tỉnh, du lịch nghỉ dưỡng Hà Nội - Khánh Hòa – Ninh Thuận. Tăng cường kết nối thị trường du lịch Hà Nội - Khánh Hòa – Ninh Thuận với du khách trong nước và quốc tế.

lien-ket-hop-tac-phat-trien-du-lich-ha-noi-khanh-hoa-ninh-thuan-2
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải tặng quà lưu niệm cho Giám đốc Sở Du lịch Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận được du khách biết đến với các vịnh biển và bãi cát đẹp như vịnh Vĩnh Hy, Ninh Chữ, Cà Ná, cồn cát đỏ Nam Cương. Ngoài ra, Ninh Thuận còn có thế mạnh với sản phẩm du lịch nông nghiệp như: nho, táo, măng tây, đặc biệt có sản phẩm văn hóa Chăm độc đáo như gốm Bầu Trúc, dệt Mỹ Nghiệp và một số sản phẩm ẩm thực tiêu biểu để phục vụ du khách.

Nha Trang sở hữu nhiều tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Sở hữu vùng biển xinh đẹp, nước biển trong xanh, cát mịn, được du khách trong nước và quốc tế đánh giá rất cao. Bên canh đó, Khánh Hòa cũng là đầu mối kết nối giao thông thuận tiện: đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không trong nước và quốc tế.

lien-ket-hop-tac-phat-trien-du-lich-ha-noi-khanh-hoa-ninh-thuan-3
Đoàn khảo sát tham dự Chương trình biểu diễn Du ca Show tại Khánh Hoà

Tại Tọa đàm, đại diện các doanh nghiệp 3 tỉnh đã chia sẻ nhiều ý kiến xung quanh thực trạng, quy mô, thế mạnh, hạn chế của du lịch từng địa phương. Điểm nổi trội của du lịch Hà Nội là hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch. Khánh Hòa mạnh về du lịch biển đảo và cơ sở hạ tầng lưu trú. Ninh Thuận khác biệt ở du lịch văn hóa và trải nghiệm. Tuy nhiên, Khánh Hòa là điểm đến cũ, cần phải được làm mới. Du lịch Ninh Thuận còn sơ khai và cần phát triển sản phẩm theo hướng riêng mới có thể cạnh tranh với các điểm đến lân cận.

Những ý kiến tại buổi tọa đàm nhấn mạnh mục tiêu của 3 địa phương là: kích cầu thị trường nội địa, đa dạng hóa sản phẩm gắn với xu hướng ứng dụng công nghệ trong quảng bá du lịch, bảo đảm an ninh du lịch và tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch. Dịp này, Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội và Tập đoàn Đông Tây đã ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch.

Việc kết nối hợp tác phát triển giữa 3 địa phương Hà Nội - Khánh Hòa - Ninh Thuận sẽ tạo bước đột phá lớn thu hút du khách trong nước và quốc tế trong năm 2019.

Kim Thoa

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan