Khai trương tuyến phố đi bộ và chợ ẩm thực tại thành phố Cao Bằng

Cao Bằng
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Nhằm thu hút du khách đến với miền non nước Cao Bằng, đồng thời Kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng (1499 - 2019); 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), vừa qua UBND TP Cao Bằng đã khai trương tuyến phố đi bộ Kim Đồng và Chợ ẩm thực Thành phố. Đây là một sản phẩm du lịch mới, hứa hẹn sẽ tạo thêm sức hấp dẫn cho du lịch Cao Bằng.

khai-truong-tuyen-pho-di-bo-va-cho-am-thuc-tai-thanh-pho-cao-bang-1

Theo đó, phố đi bộ Kim Đồng được khởi công xây dựng từ tháng 7/2019, với tổng kinh phí đầu tư các hạng mục trên 32 tỷ đồng. Không gian phố đi bộ trải rộng trên diện tích hơn 2 ha, với chiều dài 644m từ nút giao nhau giữa tuyến phố Kim Đồng và tuyến phố Hoàng Đình Giong đến ngã ba giáp Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Điểm nhấn của tuyến phố đi bộ là khu Chợ ẩm thực Thành phố với tổng diện tích 1.456 m2, thiết kế theo phong cách kiến trúc nhà sàn truyền thống của đồng bào Tày, Nùng và đáp ứng được 70 gian hàng phục vụ ăn uống, bán đồ lưu niệm, đặc sản đặc trưng của tỉnh Cao Bằng.

Phố đi bộ sẽ bắt đầu từ 19 giờ đến 23 giờ các ngày thứ 6, thứ 7 hàng tuần, với các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ đường phố, trò chơi dân gian phục vụ du khách.

Những năm qua, tỉnh Cao Bằng đã và đang triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tăng sức hấp dẫn, thu hút du khách đến với Cao Bằng. Việc đưa tuyến phố đi bộ Kim Đồng và Chợ ẩm thực Thành phố vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách, đồng thời tăng cường giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa, ẩm thực, đặc sản địa phương đến du khách, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ của tỉnh Cao Bằng.

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan