Cận cảnh Nhà thờ ở Nam Định được ví y như trên phim Harry Potter và tới khi đến xem trực tiếp thì nó đẹp thật trời ạ

Nam Định
Đăng bởi: Phạm Minh Ngọc

Nội dung

Nhà thờ có tuổi đời gần trăm năm tuổi ở tỉnh Nam Định mới đây đã trở thành địa điểm du lịch thú vị cho những người thích xê dịch.

Nhà thờ Hưng Nghĩa ở tỉnh Nam Định với lối kiến trúc đặc biệt, như một tòa lâu đài, đã nhanh chóng trở thành địa điểm cực kỳ thú vị cho những ai lần đầu đến với vùng đất này.

Nam Định là một tỉnh đồng bằng Bắc Bộ được xem là có nhiều nhà thờ đẹp, được xây dựng kỳ công và có tuổi đời cả trăm năm, như nhà thờ Đền thánh Kiên Lao, nhà thờ giáo xứ Thánh Danh, nhà thờ Bùi Chu, cùng với đó còn có một nhà thờ gần 100 năm tuổi mang tên nhà thờ Hưng Nghĩa với lối kiến trúc và màu sắc độc đáo, công trình này mới đây được dân mạng nhắc đến như một nơi nhất định phải đến trong chuyến du lịch Thành Nam.

Được xây dựng khá giống với lối kiến trúc nhà thờ cùng thời, phía trước nhà thờ được xây dựng theo kết cấu của hầu hết các nhà thờ Tây Phương, với hai tòa tháp cao hai bên, ở giữa là cửa chính đi vào thánh đường và bên trên có đền tưởng niệm Đức Mẹ La Vang và Đức Thánh Tâm Chúa.

Giáo xứ Hưng Nghĩa Nam Định tọa lạc tại xã Hải Hưng (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) cách trung tâm thành phố Nam Định khoảng 30km, được khởi công xây dựng từ năm 1927 theo lối kiến trúc Gothic của Pháp, Tây Ban Nha. Tuy nhiên theo thời gian, ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt đã khiến nhà thờ xuống cấp. Cho đến năm 2000, giáo xứ Hưng Nghĩa được khởi công trùng tu, sửa chữa lại và mãi đến 2007 mới thật sự hoàn thành toàn bộ cả bên trong lẫn ngoài.

Từ đó đến nay, nhà thờ mang trên mình một màu sắc độc đáo, hiếm nơi nào có được, cùng những nét hoa văn, kiến trúc độc đáo. FNhà thờ Hưng Nghĩa không chỉ là địa điểm khách phương xa muốn đến check-in mà cả người dân sống tại đây cũng phải thừa nhận nhà thờ to đẹp chẳng khác gì lâu đài cổ kính ở trời Âu.

Nếu không có những đứa trẻ mặc đồng phục học sinh và đi xe đạp như thế này, hẳn nhiều người sẽ lầm tưởng bức ảnh được chụp ở một quốc gia nào khác.

Nhà thờ có ngọn tháp chuông cao vút, những ô cửa sổ nhuốm màu huyền bí. Hẳn người yêu thích phim Âu - Mỹ sẽ nhận thấy nhiều điểm chung giữa nhà thờ Hưng Nghĩa với ngôi trường pháp thuật Hogwarts trong tác phẩm phim Harry Potter vô cùng nổi tiếng.

Từ khi nổi tiếng, nơi này không những trở thành địa điểm chụp ảnh và tham quan của nhiều khách du lịch mà còn là địa điểm được các cặp đôi lựa chọn chụp ảnh cưới tuyệt đẹp.

Bài liên quan