Bế mạc Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam

Hội An

Nội dung

Sau 3 ngày diễn ra các hoạt động sôi nổi, tối 19/8, tại Vườn tượng An Hội (TP Hội An, Quảng Nam) đã diễn ra lễ bế mạc và giã bạn trong khuôn khổ “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần 16 năm 2018” và “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam”.

Sự kiện “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam” và chương trình “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 16 năm 2018” nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản với chuỗi các hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc, ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác kinh tế, mời gọi đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng hoa lưu niệm cho các đơn vị tham gia trong khuôn khổ giao lưu

Vở múa Quê hương Việt Nam

Biểu diễn giữa Hội An và Nhật Bản

Bên cạnh đó là chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng đô thị thông minh gắn với bảo vệ môi trường; trao đổi về văn hóa, văn học và nền giáo dục Nhật Bản; giao lưu nghệ thuật, thể thao; trưng bày triển lãm ảnh, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, ẩm thực; giao lưu đường phố, cùng các hoạt động trải nghiệm, trò chơi dân gian…, đến nay đã thành công tốt đẹp.

Ca sĩ, diễn viên người Nhật Ueno Yuuka biểu diễn

Tiết mục “Múa rắn” của các nghệ nhân tỉnh Oda, Nhật Bản

Ca sĩ Miu Lê khuấy động sân khấu bằng hai tiết mục “Còn tuổi nào cho em” và “Mình yêu từ bao giờ”

Trong đêm bế mạc các nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản đã mang đến cho người dân và du khách những tiết mục văn nghệ ấn tượng, đặc sắc.

Những điệu múa sinh hoạt cộng đồng với những vụ điệu múa Bon, trống cơm, dân vũ… hấp dẫn, bùng nổ

Các nghệ nhân đến từ tỉnh Đồng Tháp biểu diễn lần cuối trước khi bế mạc kết thúc những ngày giao lưu đầy ý nghĩa

Giới thiệu du lịch Tây Bắc đến du khách

Các sản phẩm lưu niệm đến từ Nhật Bản thu hút nhiều người tham quan, mua sắm

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam - cho biết: “Thông qua sự kiện “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam” và “Giao lưu văn hóa Hội An -Nhật Bản” lần thứ 16 năm 2018 càng khẳng định tầm quan trọng của hoạt động giao lưu, hợp tác giữa Quảng Nam với các địa phương và đối tác Nhật Bản, cùng khát vọng về một tương lai tươi sáng, hòa bình và thịnh vượng; về sự phát triển tốt đẹp và mạnh mẽ của mối quan hệ “Đối tác chiến lược toàn diện, sâu rộng vì hòa bình và phát triển” và thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, góp phần đưa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền chặt”.

Kết thúc lễ bế mạc là những điệu múa sinh hoạt cộng đồng với những vụ điệu múa Bon, trống cơm, dân vũ… hấp dẫn, bùng nổ, thu hút sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của du khách trong và ngoài nước, thể hiện tình gắn kết hữu nghị giữa Việt Nam - Nhật Bản và bạn bè năm châu.

N.Linh-C.Bính

Theo Dân Trí

Bài liên quan