Yan Can Cook sẽ có mặt tại lễ hội ở Tây Ninh

Tây Ninh

Nội dung

Từ ngày 21 đến 23/9, Lễ hội Ẩm thực Chay sẽ được tổ chức tại Hoà Thành, Tây Ninh. Điểm nhấn của lễ hội là sự có mặt của đầu bếp nổi tiếng, Martin Yan, nhân vật chính trong chương trình dạy nấu ăn mang tên Yan Can Cook.

Ông Nguyễn Nam Hưng, Chủ tịch UBND huyện Hòa Hưng, cho biết, đây là lần đầu tiên huyện có hoạt động mang tính quốc tế. "Đây là cơ hội lớn để huyện nói riêng và tỉnh Tây Ninh nói chung phát huy được những tiềm năng du lịch sẵn có", ông Hưng nói.

Yan-Can-Cook-le-hoi-Tay-Ninh-biaĐầu bếp Martin Yan đã ngoài 69 tuổi và thường xuyên ăn chay để trẻ khỏe. Ảnh: T.T.

Chương trình có 3 hoạt động chính: trải nghiệm tinh hoa ẩm thực chay; triển lãm ảnh và trưng bày về văn hóa ẩm thực chay Việt Nam; trưng bày hình ảnh các làng nghề truyền thống ở Hòa Thành, Tây Ninh.

Du khách sẽ có cơ hội thưởng thức gần 200 món chay khác nhau được chế biến bởi các đầu bếp chuyên nghiệp của Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar, Ấn Độ, Nhật Bản...

Một trong số những điểm nhấn của sự kiện là Kỷ lục Lễ hội chế biến nhiều món chay nhất Việt Nam. Các đầu bếp thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cùng với đầu bếp tỉnh Tây Ninh và các đơn vị kinh doanh ẩm thực chay sẽ tham gia chế biến 182 món để xác lập kỷ lục.

Ngoài ra, người quan tâm đến ẩm thực chay có thể tham gia vào các hội thảo, tọa đàm nói về giá trị dinh dưỡng chay trong sinh hoạt hàng ngày, các loại thực phẩm sạch và xu hướng ẩm thực chay trong tương lai.

Trả lời VnExpress, ông Hưng cho biết, toàn bộ nông sản phục vụ trong lễ hội đều được lấy từ nhà cung cấp uy tín. "Chúng tôi mời các chuyên gia để đảm bảo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, chúng tôi cũng tổ chức, bố trí khu vực đảm bảo vệ sinh môi trường, không gian trải nghiệm cho du khách", ông Hưng nói.

Theo ban tổ chức lễ hội, du khách sẽ mua vé vào tham quan, giá là 20.000 đồng. Giá vé để thưởng thức các món ăn dao động từ 100.000 đến 400.000 đồng.

Sự kiện được tổ chức tại một trung tâm hội nghị nằm trên đường Lý Thường Kiệt (Hiệp Định, Hiệp Tân, Hòa Thành), đối diện Tòa Thánh Tây Ninh.

Di Vỹ

Theo vnexpress.net

Bài liên quan