Xứ hoa Bến Tre đẹp như “tranh vẽ” ngày giáp Tết

Bến Tre, Thứ 6 | 20.01.2017

Nội dung

Mỗi độ xuân về, ở “vương quốc” hoa, cây kiểng Bến Tre lại tất bật vào vụ sản xuất để phục vụ thị trường. Đây là dịp du khách ngắm hàng vạn hoa, cây kiểng đua nhau khoe sắc đẹp như trong “tranh vẽ”.

Đi dọc theo Quốc lộ 57 từ huyện Chợ Lách về huyện Mỏ Cày Bắc (tỉnh Bến Tre), du khách như “hút hồn” bởi hàng vạn loài hoa đua sắc nằm dọc 2 bên lề đường. Nơi đây hầu như nhà nào cũng trồng hoa, cây kiểng bán Tết. Hoa khoe sắc, được xếp hàng khắp sân hay bên hông nhà tạo nên khung cảnh đẹp như trong tranh vẽ. Đi vào bên trong là những tuyến đường giao thông nông thôn cũng tràn ngập hoa vạn thọ, cúc mâm xôi, cúc đài loan, mai, quất kiểng…

Ông Nguyễn Văn Kiên, ngụ xã Long Thới (huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) cho biết: “Vùng đất này bao đời nay người dân sống bằng nghề trồng hoa, cây kiểng. Trong đó, những dịp cận Tết là đẹp nhất, vụi nhất với hàng vạn chậu hoa đua nhau khoe sắc. Từ rằm tháng Chạp đến cận Tết là người dân tất bật chăm sóc những công đoạn cuối cùng để chờ thương lái đến nhận hàng hay đem ra chợ Tết bán. Vừa ăn Tết xong họ lại lo soạn giống, gieo hạt để chuẩn bị cho mùa tết năm sau”.

Ruộng hoa mút tầm mắt như trong tranh vẽ


Bọc giấy xung quanh chậu hoa để chuẩn bị vận chuyển ra chợ Tết

Du khách đến vùng đất Chợ Lách ngày giáp Tết không chỉ ngắm hoa khoa sắc mà có thể tận mắt chứng kiến những nghệ nhân biến cây si, quất thành nhừng hình con thú, hình tháp rất độc đáo. Đây được xem là sản phẩm “độc quyền” của làng hoa Chợ Lách được cung ứng hầu khắp các chợ hoa tết trong cả nước.

Theo Dân trí

Bài liên quan