Vũng Tàu hưởng ứng Ngày Quốc tế làm sạch bờ biển năm 2019

Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về thực trạng xả rác bừa bãi và ô nhiễm đại dương, đồng thời, hưởng ứng ngày quốc tế làm sạch bờ biển, Tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam Sạch và Xanh phối hợp cùng Công ty Dow Việt Nam vừa tổ chức “Ngày Quốc tế làm sạch bờ biển năm 2019”, tại TP. Vũng Tàu với sự tham gia của 450 tình nguyện viên.

vung-tau-huong-ung-ngay-quoc-te-lam-sach-bo-bien-nam-2019-1
Chương trình thu hút 450 tình nguyện viên

Không chỉ dừng lại ở việc thu gom rác, thông qua hoạt động này, thông điệp về môi trường về không xả rác và giảm thiểu rác thải nhựa đã được lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng. Đồng thời, tạo động lực cho những người tham gia, gia đình và bạn bè của họ cũng như cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường biển, phân loại rác tại nguồn, giảm thiếu rác thải nhựa.

Cùng với sự chung tay của các tình nguyện viên trên địa bàn TP. Vũng Tàu, sự kiện đã thu được kết quả đáng khích lệ: hơn 500kg rác thải các loại được thu hồi. Trong đó, tỉ lệ các loại rác hữu cơ là 10%, tái chế là 30% và không tái chế được là 60%. Số lượng các mảnh rác nhỏ cũng như rác vi nhựa bao gồm: hơn 2.500 đầu lọc điếu thuốc lá, 600 ống hút các loại, 200 chai nhựa, 300 nắp chai cùng hàng ngàn các mẩu rác thải nhỏ và vi nhựa khác ...

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan