Vui Tết cổ truyền tại Asia Park Đà Nẵng

Đà Nẵng, Thứ 2 | 23.01.2017

Nội dung

Người dân và du khách sẽ được tham gia các trò chơi dân gian, khai bút đầu xuân... cùng nhiều hoạt động lý thú khác.

Từ ngày 28/1 đến ngày 6/2 (mùng 1 đến mùng 10 Tết Nguyên Đán), đến Asia Park (TP Đà Nẵng), người dân và du khách sẽ được sống trong không gian Tết cổ truyền dân tộc. "Phiên chợ ngày xuân" và những hoạt động vui chơi, biểu diễn đặc trưng mỗi dịp Tết đến, xuân về thú vị được tổ chức hàng ngày.

Tái hiện không khí Tết xưa trong không gian văn hóa đậm chất châu Á, “Phiên chợ ngày xuân” rộn ràng với bánh chưng xanh và câu đối đỏ cùng các trò chơi dân gian như đi cà kheo, gánh quà qua cầu, nhảy sạp, bịt mắt đập trống…

Thông qua khu biễu diễn thư pháp, nặn tò he cùng các gian hàng đá mỹ nghệ non nước, tô tượng và thuê trang phục, toàn bộ hình ảnh sinh hoạt Tết của người Việt sẽ giúp các bạn trẻ thêm yêu nét đẹp văn hóa dân tộc.

Du khách còn có cơ hội khai bút đầu xuân, viết những điều mong ước trên những cánh mai vàng rực rỡ ngay cổng thành, hái lộc may mắn trong không khí rộn ràng của trống hội, múa lân, ảo thuật... Asia Park còn tổ chức những màn xiếc được dàn dựng công phu cùng ban nhạc xuân sôi động và các hoạt động vui chơi hấp dẫn như phác họa chân dung, các chú hề vui nhộn làm bong bóng nghệ thuật nhiều màu sắc... Tất cả sẽ đem đến cho du khách, đặc biệt là trẻ em sự vui thích.

Tết Đinh Dậu này, cả không gian Asia Park sẽ ngập tràn sắc xuân như suối hoa được trang trí công phu đầy màu sức, gà hoa cách điệu bên cạnh đường hoa dẫn vào cổng thành - biểu tượng đón mời du khách bắt đầu hành trình vào "thiên đường giải trí".

Theo VnExpress

Bài liên quan