Việt Nam giành nhiều giải thưởng quan trọng tại WTA 2019 khu vực châu Á và châu Đại Dương

Phú Quốc
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Tối 12/10/2019, Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards -WTA) lần thứ 26 dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Vinpearl (Vinpearl Convention Center), Phú Quốc, Kiên Giang. Việt Nam đã được tôn vinh tại 4 hạng mục và 25 doanh nghiệp dịch vụ du lịch và lữ hành của Việt Nam cũng vinh dự được nhận giải thưởng.

viet-nam-gianh-nhieu-giai-thuong-quan-trong-tai-wta-2019-khu-vuc-chau-a-va-chau-dai-duong-1
Ông Graham E.Cooke - người sáng lập Giải thưởng Du lịch thế giới phát biểu tại buổi lễ

Ông Graham E.Cooke - người sáng lập Giải thưởng Du lịch thế giới nhấn mạnh, Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của thế giới với bờ biển dài hơn 3.000km, kinh tế năng động và văn hóa đa sắc màu. Hiện nay trên thế giới đang rất quan tâm đến du lịch và trải nghiệm, vì thế Giải thưởng Du lịch thế giới mà Việt Nam nhận được là cơ hội tốt để Du lịch Việt Nam quảng bá đến bạn bè quốc tế và thu hút ngày càng động du khách tới Việt Nam, đồng thời là yếu tố giúp du lịch phát triển bền vững, mang lại doanh thu và việc làm cho người dân bản địa.

viet-nam-gianh-nhieu-giai-thuong-quan-trong-tai-wta-2019-khu-vuc-chau-a-va-chau-dai-duong-2
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ trao giải, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh khẳng định, Việt Nam là một trong những quốc gia có du lịch phát triển nhanh nhất trên thế giới bởi có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu trên thế giới. Năm 2018, Việt Nam đã đón 15,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần gấp đôi so với năm 2015, tỷ lệ tăng bình quân khoảng 30%/năm, đóng góp hơn 8,3% GDP của cả nước. Năm 2019, Du lịch Việt Nam hy vọng đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách quốc tế và dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

viet-nam-gianh-nhieu-giai-thuong-quan-trong-tai-wta-2019-khu-vuc-chau-a-va-chau-dai-duong-3
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh và Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch Đinh Ngọc Đức nhận giải thưởng "Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á" và "Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á: Hội An"

Tại Lễ trao giải, hơn 50 thương hiệu và điểm đến du lịch tốt nhất khu vực châu Á và châu Đại Dương đã được vinh danh. Việt Nam được đề cử ở hơn 200 hạng mục trao giải khác nhau, bao gồm cả đề cử ở cấp quốc gia và doanh nghiệp du lịch, dịch vụ du lịch; trong đó có 4 giải thưởng quan trọng Việt Nam đã xuất sắc giành được, đó là: Điểm đến hàng đầu châu Á 2019 (Asia's Leading Destination 2019), Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á (Asia’s Leading Culinary Destination 2019), Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á (Asia’s Leading Cultural Destination 2019), Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á: Hội An (Asia’s Leading Cultural City Destination 2019: Hoi An).

viet-nam-gianh-nhieu-giai-thuong-quan-trong-tai-wta-2019-khu-vuc-chau-a-va-chau-dai-duong-4
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh nhận giải thưởng "Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á"

Đây là năm thứ hai liên tiếp Du lịch Việt Nam đạt được danh hiệu “Điểm đến hàng đầu châu Á”. Đặc biệt, mặc dù được thế giới đánh giá cao từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên ẩm thực Việt Nam được Giải thưởng uy tín, tầm cỡ thế giới công nhận và ghi danh “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019”.

viet-nam-gianh-nhieu-giai-thuong-quan-trong-tai-wta-2019-khu-vuc-chau-a-va-chau-dai-duong-5
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh nhận giải thưởng "Điểm đến hàng đầu châu Á" từ ông Graham E.Cooke - người sáng lập Giải thưởng Du lịch thế giới

Cùng với giải thưởng du lịch quốc gia, 25 doanh nghiệp dịch vụ du lịch và lữ hành của Việt Nam cũng vinh dự được nhận giải thưởng. Việc Việt Nam được đề cử và nhận được giải thưởng trong nhiều hạng mục cho thấy sức hấp dẫn của Du lịch Việt Nam ngày một lan tỏa rộng rãi trên bản đồ du lịch thế giới; chất lượng, thương hiệu điểm đến Du lịch Việt Nam ngày càng được khẳng định. Đây cũng là cơ hội quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Du lịch Việt Nam tới cộng đồng du lịch quốc tế.

viet-nam-gianh-nhieu-giai-thuong-quan-trong-tai-wta-2019-khu-vuc-chau-a-va-chau-dai-duong-6
Vinpearl Resort and Spa Phú Quốc nhận giải thưởng

Tại buổi lễ, WTA cũng cho biết, Du lịch Việt Nam được đề cử tại 6 hạng mục “hàng đầu thế giới” (“World Leading’s”), trong đó có đề cử cho giải thưởng “Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2019”. Bên cạnh đó, Việt Nam đang giữ vị trí ứng cử viên số một cho giải thưởng “Điểm đến Golf hàng đầu châu Á” thuộc khuôn khổ giải thưởng Golf thế giới 2019 (World Golf Awards 2019) sẽ được tổ chức vào ngày 29/10/2019 tại Abu Dhabi. Trước đó, Việt Nam đã hai năm liên tiếp giành được giải thưởng này.

Giải thưởng Du lịch thế giới được tổ chức thường niên kể từ năm 1993, đến nay đã trở thành giải thưởng hàng đầu thế giới để tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành công nghiệp du lịch như: hãng vận chuyển khách, sân bay, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, điểm đến du lịch... Các lễ trao giải phạm vi khu vực và châu lục được diễn ra trên toàn cầu trước khi Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới sẽ diễn ra tại Muscat, Oman vào ngày 28/11/2019.

viet-nam-gianh-nhieu-giai-thuong-quan-trong-tai-wta-2019-khu-vuc-chau-a-va-chau-dai-duong-7
Vinpearl Convention Center - Nơi diễn ra Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương

Năm nay, Giải thưởng Du lịch thế giới dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương lựa chọn Phú Quốc là nơi tổ chức lễ trao giải, và Vinpearl Convention Center vinh dự được đồng hành cùng sự kiện. Đây là cơ hội tốt để quảng bá Du lịch Việt Nam nói chung và Du lịch Phú Quốc nói riêng đến bạn bè châu Á, châu Đại Dương và trên toàn thế giới. Tổng quản lý Vinpearl Resort and Spa Phú Quốc Andre Pierre Gentzsch cho biết: “Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới với nguồn tài nguyên đa dạng. Với những chiến lược đúng đắn, Phú Quốc trong vòng một thập kỷ đã trở thành trung tâm du lịch của Việt Nam và khu vực. Vinpearl là một trong những thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu đang góp phần cho sự phát triển của Phú Quốc. Kể từ khi vận hành, với quần thể du lịch nghỉ dưỡng vui chơi giải trí, các dịch vụ 5 sao đạt chuẩn quốc tế, hiện đại với quy mô bậc nhất Việt Nam là sợ lựa chọn hàng đầu của du khách Việt Nam và thế giới khi ghé thăm Phú Quốc”.

25 doanh nghiệp dịch vụ du lịch và lữ hành của Việt Nam vinh dự được nhận giải thưởng

1. Vietnam Airlines

2. Vinpearl Resort and Spa Phú Quốc

3. Salinda Resort Phú Quốc Island

4. Silk Sense Hoi An River Resort

5. FLC Halong Bay Golf Club & Luxury Resort

6. InterContinental Danang Sun Peninsula Resort

7. VinOasis Phu Quoc

8. Hotel de la Coupole MGallery by Sofitel

9. An Lam Saigon River

10. InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort

11. JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

12. Cuc Phuong National Park

13. Van Don International Airport

14. Anantara Quy Nhon Villas

15. Vinpearl Discovery 2 Phu Quoc

16. The Grand Ho Tram Strip

17. Naman Retreat

18. Vinpearl Luxury Landmark 81

19. Ha Long Bay

20. Premier Village Phu Quoc Resort

21. Six Senses Ninh Van Bay

22. Vietravel

23. Hai Au Aviation

24. Bamboo Airways

25. Hootel des Arts Saigon, MGallery Collection

Tin: Vân Nhi - Ảnh: Vũ Nguyễn

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan