Tuần lễ tinh hoa ẩm thực quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Đà Nẵng

Đà Nẵng
Đăng bởi: Nguyễn Kim Khánh

Nội dung

Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 sẽ là cơ hội để du khách trong nước và quốc tế có thể trải nghiệm các hoạt động về Ẩm thực thú vị do các đầu bếp danh tiếng đến từ 13 quốc gia…

Nhằm tăng cường quảng bá ẩm thực Đà Nẵng đến với du khách, đồng thời tạo điều kiện để Việt Nam giao lưu văn hóa ẩm thực, từ ngày 02/6 đến ngày 06/6/2019 tại khuôn viên bờ đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức "Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019".

"Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019" (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại TP Đà Nẵng với chủ đề "Hương vị Quê hương", với sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới – Ông Thomas Andeas Gugler cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực, đồng thời là thành viên Hiệp hội đầu bếp đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore.

tuan-le-tinh-hoa-am-thuc-quoc-te-lan-dau-tien-to-chuc-tai-da-nang-1
Buổi họp báo Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 (DNIFF 2019) vào sáng 9/5.

Tại buổi họp báo vào sáng 9/5, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó GĐ Sở Du lịch Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức DNIFF 2019 cho biết: "Với tôn chỉ du lịch là cầu nối để giới thiệu hình ảnh thành phố Đà Nẵng ra thế giới thông qua nét đặc sắc của ẩm thực vùng miền, sự kiện Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 sẽ là điểm nhấn mới lạ, khai thác hiệu quả sức hút của Đà Nẵng đối với du khách trong và ngoài nước, ghi thêm vào danh sách các sản phẩm du lịch không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng".

Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 sẽ là cơ hội để du khách trong nước và quốc tế có thể trải nghiệm các hoạt động về Ẩm thực thú vị do các đầu bếp danh tiếng đến từ 13 quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore thực hiện.

Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới – Ông Thomas Andeas Gugler cho biết: "Tôi rất mong chờ được gặp tất cả mọi người tại lễ khai mạc Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 tại Việt Nam. Các chuyên gia ẩm thực trên khắp thế giới đánh giá cao về nền ẩm thực Việt Nam và tôi tin chắc đây sẽ là sự kiện ẩm thực tuyệt vời, không chỉ là nơi mọi người có thể trao đổi văn hóa về ẩm thực từ các nước trên thế giới mà còn là nơi giao lưu văn hóa về du lịch."

tuan-le-tinh-hoa-am-thuc-quoc-te-lan-dau-tien-to-chuc-tai-da-nang-2
Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với chủ đề "Hương vị Quê hương" sẽ diễn ra từ 02/6 đến ngày 06/6/2019 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Ông Keerthi Hapugasdeniya – Người sáng lập và cũng chính là người mang linh hồn của lễ hội ẩm thực quốc tế đến với miền Trung Việt Nam chia sẻ: "Đà Nẵng là thành phố đầu tiên tôi đặt chân khi đến Việt Nam và sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch thành phố trong mười năm qua đã khiến tôi cảm thấy rất thích thú với dải đất miền Trung Việt Nam. Thành phố Đà Nẵng một lần nữa được góp mặt vào bản đồ ẩm thực thế giới thông qua tuần lễ ẩm thực quốc tế và tôi hy vọng mọi người dân Đà Nẵng cũng như du khách có thể tham gia sự kiện và tận hưởng nhiều điều thú vị từ ẩm thực khắp nơi trên thế giới."

Điểm đặc biệt và nổi bật nhất tại Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 là mỗi đêm Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 01 đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực "Big Dish" (Nồi khổng lồ).

Bên cạnh đó, cùng nhiều chương trình nghệ thuật đường phố, diễu hành carnival ẩm thực, giao lưu - chia sẽ kinh nghiệm ẩm thực cùng sinh viên du lịch, tặng quà cho các em tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, khu trưng bày ảnh đẹp du lịch và một số điểm check in…

Bài liên quan