Triển khai mô hình không khói thuốc tại 30 điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội

Hà Nội
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Từ tháng 10/2019, 30 trong tổng số 190 điểm du lịch nổi tiếng của quận Hoàn Kiếm sẽ triển khai mô hình điểm du lịch không khói thuốc. Khách du lịch sẽ bị nhắc nhở, phạt tiền trực tiếp nếu hút thuốc tại các điểm du lịch này.

trien-khai-mo-hinh-khong-khoi-thuoc-tai-30-diem-du-lich-tren-dia-ban-ha-noi-1
Bảo tàng Lịch sử quốc gia là 1 trong những điểm du lịch không khói thuốc

Theo đó, trong danh sách 30 điểm du lịch, di tích “không khói thuốc”, đây đều là các điểm có đông khách du lịch đến tham quan mỗi ngày, như: Đền Ngọc Sơn, đền Bà Kiệu, chùa Quán Sứ, chùa Bà Đá, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Cách mạng, Thư viện Quốc gia, Nhà hát Lớn, Nhà thờ Lớn, Nhà thờ Hàm Long, Nhà tù Hỏa Lò, Nhà hát Múa rối nước Thăng Long, Rạp Công nhân, Ngôi nhà di sản (phố Mã Mây)…

Dự kiến trong tháng 10 này, các điểm văn hóa, du lịch này sẽ gắn biển "không hút thuốc lá", "cấm hút thuốc lá", đồng thời sẽ có người nhắc nhở và xử phạt tại chỗ nếu người dân và du khách cố tình vi phạm.

Ngoài các địa điểm trên, UBND quận Hoàn Kiếm cũng thực hiện mô hình "Nhà hàng, khách sạn đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc" ở 12 nhà hàng và 11 khách sạn trên địa bàn. Để được chứng nhận, các khách sạn, nhà hàng phải đảm bảo không có gạt tàn, đầu mẩu thuốc lá trong khuôn viên (hệ thống gồm các khách sạn 3 sao trở lên trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và các nhà hàng có diện tích tối thiểu từ 35m2).

Trước đó, Việt Nam đã từng triển khai mô hình không khói thuốc tại các điểm di sản thế giới và du lịch nổi tiếng như Hạ Long, Hội An, Nha Trang. Việc triển khai mô hình du lịch không khói thuốc tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ góp phần tạo nên thương hiệu cho thành phố vì hòa bình.

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan