Trải nghiệm ẩm thực độc đáo theo phong cách Fusion

Hồ Chí Minh, Thứ 6 | 08.09.2017

Nội dung

Sự kết hợp linh hoạt giữa nguyên liệu và cách chế biến đặc trưng nhiều quốc gia mang đến trải nghiệm ẩm thực Fusion độc đáo.

Fusion Food - thử thách làm mới mình mỗi ngày

Fusion Food là phong cách ẩm thực có sự pha trộn bất ngờ, thú vị giữa những loại nguyên liệu quý hiếm và bình dân, cầu kỳ và tối giản trong cách chế biến cũng như bài trí nhằm rung động cả sáu giác quan người thưởng thức.

Mì Ý tôm hùm sốt nấm Truffle

Mì Ý tôm hùm xốt nấm Truffle.

Ông Lê Thanh Không, bếp trưởng nhà hàng The LOG (GEM Center, Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP HCM) chia sẻ, làm việc trong nhà hàng nămsao,thách thức mỗi ngày không chỉ là một món ăn ngon, mà còn phải mới lạ và tinh tế. Theo đuổi phong cách Fusion trong ẩm thực là thách thức để mỗi đầu bếp học hỏi không ngừng và tự làm mới mình mỗi ngày.

Được ví như người thổi hồn vào món ăn, các đầu bếp tại The LOG không chỉ am hiểu nhiều nền văn hóa ẩm thực, mà còn linh hoạt trong việc kết hợp nguyên liệu của nhiều quốc gia trên thế giới.

Mỗi món ăn là một hành trình trải nghiệm

Đặc điểm để phân biệt món ăn được chế biến theo phong cách Fusion và món ăn khác chính là xuất xứ đa dạng của nguyên liệu. Ví như món mì Italy tôm hùm sốt nấm Truffle dậy vị cay nồng và mùi thơm mê hoặc của loại nấm đắt đỏ; món cá hồi Na Uy tươi ngon quyện trong vị ngọt thanh, mềm mịn của phô mai Ricotta Italy trứ danh… Các nguyên liệu quý hiếm được biến tấu dựa trên nhiều cách chế biến khác nhau như đưa thực khách vào những cuộc hành trình ẩm thực đặc sắc.

trai-nghiem-m-thuc-doc-dao-theo-phong-cach-fusion-1

Xà lách cá hồi với ô-liu và phô mai Ricotta.

Là một trong những nhà hàng năm sao đi đầu trường phái ẩm thực Fusion tại Việt Nam, The LOG được giới chuyên môn đánh giá cao về sự sáng tạo và hài hòa trong từng món ăn. Bên cạnh việc liên tục thay đổi Signature Menu theo từng tháng, các đầu bếp tài hoa tại nhà hàng còn không ngừng sáng tạo cách bài trí tối giản và tinh tế trong từng món ăn.

trai-nghiem-m-thuc-doc-dao-theo-phong-cach-fusion-2

Ức vịt đút lò với bánh Ravioli bó xôi.

Được mệnh danh là ngôi nhà gỗ trên cây giữa lòng Sài Gòn, The LOG sở hữu hai không gian riêng biệt. Bên trong ấm cúng với ánh đèn vàng nhã nhặn cùng hương thơm dìu dịu của gỗ Meranti. Bên ngoài nhà hàng, thực khách tận hưởng sự thư thái với cây xanh ngập tràn. Đây là điểm dừng chân thú vị cho những ai yêu thích sự tổng hòa giữa giản đơn - cầu kỳ, giữa mộc mạc - sang trọng.

trai-nghiem-m-thuc-doc-dao-theo-phong-cach-fusion-3

Xem thêm tại đây hoặc gọi 097 500 2288.

Tháng 9 này, Signature Menu tại The LOG là những món ăn mới được sáng tạo riêng cho những buổi hẹn hò lãng mạn hay sum họp gia đình, bạn bè đầm ấm.

Theo vnexpress.net

Bài liên quan