Tổ chức đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Festival Huế 2018

Thừa Thiên Huế, Thứ 4 | 20.12.2017

Nội dung

Trong 6 ngày diễn ra Festival Huế sẽ có nhiều chương trình đặc sắc như liên hoan hát chầu văn toàn quốc, lễ hội áo dài, nghệ thuật đường phố...

Festival Huế lần thứ 10 sẽ diễn ra từ 27/4 đến 2/5/2018 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - một điểm đến 5 di sản" (Quần thể di tích cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn, Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế). 

Trong 6 ngày đêm diễn ra Festival, nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội độc đáo, hoành tráng sẽ được tổ chức. Đó là chương trình Văn hiến Kinh kỳ, liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc, lễ hội Áo dài, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, nghệ thuật Tỏa sáng niềm tin của Phật giáo Thừa Thiên Huế, nghệ thuật đường phố Sắc màu văn hoá và chương trình Những tình khúc Huế.

"Lễ hội áo dài lấy ý tưởng từ nghệ thuật Huế và lụa Việt Nam. Còn đêm nhạc Trịnh Công Sơn sẽ hội tụ những ca khúc nổi tiếng nhất của cố nhạc sĩ tài ba này", đại diện Ban tổ chức cho hay.

Hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế sẽ có mặt tại Festival, gồm Hàn Quốc, Israel, Mông Cổ, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Philippines, Ấn Độ, Anh, Đan Mạch, Nga, Pháp, Tây Ban Nha… Bên cạnh đó, các đoàn nghệ thuật tiêu biểu đại diện các vùng miền, các nhóm nghệ sĩ có phong cách mới lạ từ Hà Nội, TP HCM, cùng với văn nghệ sĩ của Thừa Thiên Huế sẽ phô diễn nét độc đáo, tinh tế của nghệ thuật truyền thống và đương đại của Việt Nam.

Các chương trình hưởng ứng Festival cũng hứa hẹn thu hút du khách với Liên hoan Ẩm thực Quốc tế; lễ hội Hương Xưa làng Cổ, Chợ quê ngày hội , Sóng nước Tam Giang; lễ hội Đua thuyền truyền thống trên sông Hương; lễ hội Diều Huế; thi đấu cờ người…

Nhiều cuộc trưng bày, triển lãm thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế qua nghệ thuật Trúc chỉ; triển lãm Thái y viện triều Nguyễn qua châu bản... cùng một số lễ hội cung đình như lễ tế giao, lễ hội đền Huyền Trân... cũng được tổ chức.

Khách sạn, nhà nghỉ ở Huế không tăng giá dịp Festival

Một trong những lo lắng của du khách mùa lễ hội là việc các nhà nghỉ, khách sạn có thể tăng giá. Ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế cho biết, vấn đề này được tỉnh đặc biệt quan tâm vì theo kinh nghiệm, công suất các phòng khách sạn, nhà nghỉ đạt 100% dịp Festival.

Theo ông Dung, ngoài việc tăng cường giám sát, niêm yết giá các địa điểm lưu trú trên địa bàn, đường dây nóng nhận phản ánh của du khách đã được thiết lập 2 năm gần đây. Bên cạnh đó, tỉnh còn thành lập tiểu ban gồm các ngành phối hợp để kiểm tra, xử lý khi phát hiện khách sạn, nhà nghỉ có tình trạng tự ý nâng giá phòng trong dịp Festival.

"Chúng tôi mong du khách hợp tác với Ban tổ chức trong vấn đề này. Nếu dự kiến tham dự Festival thì nên đặt phòng sớm. Hiện nay, khách sạn trên địa bàn thành phố đã xây thêm nhiều, đáp ứng nhu cầu của du khách đến với cố đô", đại diện tỉnh Thừa Thiên - Huế nói.

Hoàng Thùy

Theo vnexpress

Bài liên quan