Tiếp tục bình chọn cho ẩm thực Việt Nam tại Giải thưởng du lịch thế giới 2019

Hà Nội
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Năm 2019, World Travel Awards (WTA - Giải thưởng du lịch thế giới) tiếp tục tổ chức bình chọn giải thưởng du lịch quốc tế lần thứ 26 cho các hạng mục liên quan đến các hoạt động cung ứng dịch vụ du lịch tại các quốc gia du lịch trên toàn thế giới. “Điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới” (Leading Culinary Destination 2019) là một trong 6 hạng mục giải thưởng Việt Nam được đề cử tại WTA năm nay. Và, đây cũng lần đầu tiên ẩm thực Việt Nam lọt vào danh sách đề cử của một giải thưởng uy tín tầm cỡ thế giới.

Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam Vũ Thế Bình: Ẩm thực là một yếu tố hấp dẫn du khách, và ẩm thực Việt Nam với nhiều nét độc đáo cũng đang được thế giới quan tâm. Tuy nhiên, để phát huy được giá trị của ẩm thực, đưa ẩm thực Việt Nam phổ biến trên thế giới, cần đầu tư nhiều hơn nữa, cổ vũ cho đội ngũ đầu bếp tập trung vào nghiên cứu, sáng tạo thêm những món ăn đặc trưng của Việt Nam.

tiep-tuc-binh-chon-cho-am-thuc-viet-nam-tai-giai-thuong-du-lich-the-gioi-2019-1
Một gian hàng của Hội Đầu bếp Việt Nam tại sự kiện kỷ niệm 20 năm thành phố Hà Nội nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”

Mới đây, Hội Đầu bếp Việt Nam kêu gọi tất cả đầu bếp Việt và những người yêu mến ẩm thực Việt Nam tiếp tục tham gia bình chọn cho ẩm thực Việt Nam tại giải thưởng “Leading Culinary Destination 2019” của World Travel Awards. Thời hạn bình chọn là trước 6h sáng ngày 23/10/2019 (12h đêm theo giờ London). Kết quả của cuộc bình chọn sẽ được công bố vào ngày 28/11/2019 tại Vương quốc Oman.

Hội Đầu bếp Việt Nam (Vietnam Chef Association - VICA) được thành lập tháng 12/2017 bởi Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA), là tổ chức và hội nghề nghiệp của các đầu bếp chuyên nghiệp đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn và các đơn vị kinh doanh ăn uống trong và ngoài Việt Nam; đồng thời, cũng là thành viên của Hiệp hội Đầu bếp thế giới. Theo kế hoạch hoạt động 2017 - 2022, VICA sẽ phát triển hơn 30 chi hội và câu lạc bộ với 30.000 hội viên trên khắp lãnh thổ Việt Nam và nước ngoài. VICA là cầu nối giữa du lịch và ẩm thực Việt Nam với mục đích kết hợp nhằm tạo ra những chương trình du lịch ẩm thực hấp dẫn trong nước và thực hiện quảng bá thương hiệu du lịch ẩm thực Việt trên phạm vi thế giới.

tiep-tuc-binh-chon-cho-am-thuc-viet-nam-tai-giai-thuong-du-lich-the-gioi-2019-2
Chủ tịch VICA Nguyễn Thường Quân giới thiệu về ẩm thực Việt Nam và du lịch ẩm thực tại sự kiện tổ chức tại Times City, Hà Nội vào đầu tháng 10/2019

Chủ tịch VICA Nguyễn Thường Quân cho rằng, để ẩm thực trở thành sản phẩm cốt lõi của Du lịch Việt Nam, cần tăng cường kết hợp giữa VICA với các công ty du lịch trong và ngoài nước nhằm xây dựng và quảng bá các tour ẩm thực truyền thống tại Việt Nam; VICA sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn các công ty du lịch thiết kế các sản phẩm tour ẩm thực chuyên đề tại địa phương phù hợp với nhu cầu của các nhóm khách khác nhau; đào tạo nâng cao nhận thức của các đầu bếp về tầm quan trọng của ẩm thực trong du lịch, đồng thời bồi dưỡng và phát huy tài năng của các đầu bếp giỏi nhằm nâng cao chất lượng cho các sản phẩm du lịch ẩm thực Việt Nam...

Cách thức bình chọn giải thưởng:

1. Truy cập vào trang web: https://www.worldtravelawards.com/vote

2. Đăng ký địa chỉ email và xác nhận đường link gửi trên email đăng ký

3. Xác nhận địa chỉ email và hoàn tất quá trình đăng ký

4. Lựa chọn hạng mục giải thưởng “World’s Leading Culinary Destination”

5. Bình chọn cho Việt Nam trong danh sách các nước tham gia.

6. Hoàn tất bình chọn và lượt bình chọn được ghi nhận.

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan