Thú vị trải nghiệm lắc thúng chai ở rừng dừa Bảy Mẫu - Hội An

Hội An, Thứ 2 | 03.04.2017
Đăng bởi: Hồ Bảo Khánh

Nội dung

Du lịch Hội An, một trong những trải nghiệm thú vị mà nếu bỏ qua, coi như du khách mất hết một phần trong chuyến đi. Đó là xem và cùng lắc với chiếc thuyền thúng ở rừng dừa Bảy Mẫu.

Ở rừng dừa Bảy Mẫu (xã Cẩm Thanh, Hội An) hiện có nhiều công ty du lịch tổ chức cho du khách vào tham quan rừng dừa nước này.

Du khách vào tham quan rừng dừa Bảy Mẫu - Hội An

Từ bến thuyền Bạch Đằng ở phố cổ Hội An, du khách lên tàu lớn xuôi theo sông chừng 4km về phía đông nam sẽ đến được rừng dừa Bảy Mẫu. Tại đây du khách sẽ được đưa xuống các thuyền thúng để len lỏi tham quan khu rừng dừa độc đáo có một không hai ở Hội An.

Nếu đi đường bộ từ phố cổ theo hướng về biển Cửa Đại khoảng 2km, du khách sẽ thấy bảng chỉ dẫn vào rừng dừa để được đắm mình trong không gian dừa nước bạt ngàn và xanh mát.

Đặc biệt, du khách sẽ được xem những màn biểu diễn lắc thúng chai rất thú vị. Du khách cũng sẽ được trải nghiệm “cảm giác mạnh” khi được ngồi lên chiếc thuyền thúng cùng “lắc”. Cảm giác lắc thúng chai khiến cho du khách khó quên.

Theo các công ty du lịch, những người chèo thuyền thúng đưa du khách đi tham quan rừng dừa nước Bảy Mẫu hầu hết là những người dân bản địa. Đây cũng là cách để người dân tăng thêm thu nhập, cải thiện của sống của mình bên cạnh công việc hàng ngày của họ.

Du khách rất thích thú khi tự tay chèo thuyền thúng trong vườn dừa

Những người chèo thuyền tặng quà lưu niệm được làm từ lá dừa nước

Hướng dẫn du khách làm quà lưu niệm từ lá dừa nước

Biểu diễn cho du khách xem

Cùng du khách lắc thuyền thúng

Theo dantri.com.vn

Bài liên quan