Thiên đường nghỉ dưỡng Maldives cấm cửa khách Nam Á

, Thứ 4 | 19.05.2021
Đăng bởi: Hồ Văn Thắng

Nội dung

Thiên đường nghỉ dưỡng Maldives cấm cửa khách Nam Á

Những du khách nhà giàu từ Ấn Độ không thể tới Maldives để tránh dịch do lệnh cấm mới của quốc đảo này.

Bộ Du lịch và Cục Quản lý Xuất nhập Cảnh Maldives công bố lệnh cấm tạm thời có hiệu lực từ 13/5, áp dụng với khách nước ngoài mang quốc tịch Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, Nepal, Pakistan và Sri Lanka. Những du khách quá cảnh tại quốc gia trên trong vòng 14 ngày cũng không được phép nhập cảnh.

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực cho đến khi có thông báo mới, và không áp dụng với khách nước ngoài đang ở đảo quốc này. Maldives cho biết đang cố gắng kiểm soát sự gia tăng chóng mặt của các ca nhiễm nCoV, từ 100 ca hồi giữa tháng 4 lên hơn 1.570 ca vào đầu tháng 5. Đó là số ca nhiễm mới hằng ngày cao nhất tại đảo quốc này từ đầu đại dịch, trong bối cảnh làn sóng nCoV đang gia tăng tại nhiều nước trong khu vực, theo Cơ quan Bảo vệ Sức khỏe Maldives.

Với nền kinh tế phụ thuộc phần lớn vào du lịch, Maldives là một trong những quốc gia đầu tiên mở cửa trở lại hoàn toàn để đón khách vào năm 2020, trong khi rất nhiều quốc gia vẫn đóng cửa biên giới. Tháng 4 vừa qua, giới chức công bố kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho khách du lịch khi đến đây. Hiện khoảng 25% dân số Maldives đã tiêm phòng đầy đủ.

Đến tháng 5, đảo quốc đưa ra hạn chế mới. Khách du lịch phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 được thực hiện trong 96 giờ trước khi nhập cảnh. Sau đó, yêu cầu khách từ Nam Á chỉ được phép lưu trú trên các đảo có người sinh sống.

Bài liên quan