Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2019 sẽ thúc đẩy tiêu dùng 4.0

Hà Nội
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Nhằm bắt kịp làn sóng công nghiệp 4.0 đã và đang có tác động không nhỏ tới xu hướng tiêu dùng nói chung, điểm nhấn của chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2019 sẽ tập trung đẩy mạnh “Tiêu dùng 4.0” với những thay đổi trong cách thức tổ chức và sự tham gia của các doanh nghiệp.

Đó cũng là thông tin được Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội - Nguyễn Thị Mai Anh nhấn mạnh tại Hội nghị triển khai Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2019 vừa qua. Với chủ đề “Tiêu dùng 4.0”, Tháng Khuyến mại Hà Nội 2019 bên cạnh hỗ trợ các hình thức kinh doanh truyền thống, sẽ thúc đẩy các hình thức mua sắm thông minh góp phần tiết kiệm thời gian, vật chất cho người tiêu dùng, tăng cường các hoạt động mua bán online cùng các chính sách ưu đãi khuyến khích các doanh nghiệp và người tiêu dùng sử dụng hình thức thanh toán điện tử.

thang-khuyen-mai-ha-noi-nam-2019-se-thuc-day-tieu-dung-4-0-1
Hội nghị triển khai tháng khuyến mại Hà Nội năm 2019. Ảnh: LT

Điểm mới của Tháng Khuyến mại Hà Nội 2019 là đẩy mạnh minh bạch thông tin các sản phẩm, dịch vụ được giảm giá khuyến mại thông qua các mã code xác thực được Ban Tổ chức phối hợp với các doanh nghiệp thực hiện niêm yết trên từng sản phẩm, dịch vụ giảm giá và triển khai các hoạt động mua sắm hiện đại, thông minh qua ứng dụng di động, website của doanh nghiệp. Các chương trình ưu đãi, tặng quà, nhận voucher giảm giá sẽ được thực hiện thông qua việc quét mã QRcode nhanh chóng và đơn giản.

Chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2019 dự kiến được triển khai với quy mô khoảng 500 doanh nghiệp trong thời gian một tháng (từ ngày 1 - 30/11/2019) với chuỗi các hoạt động khuyến mại giảm giá hấp dẫn. Chương trình được UBND Thành phố Hà Nội giao cho Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) là đơn vị chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan thực hiện. Đây là năm thứ 11 sự kiện này được tổ chức, tiếp tục là nhịp cầu kết nối giữa các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng trong và ngoài nước; đồng thời là sự kiện kích cầu tiêu dùng những tháng cuối năm, mang tới những trải nghiệm thú vị và khuyến mại hấp dẫn cho người tiêu dùng.

Tháng Khuyến mại Hà Nội 2019 sẽ diễn ra với các sự kiện điểm nhấn gồm:

- Ngày hội tiêu dùng 4.0 (diễn ra trong ba ngày 1, 2, 3/11/2019 với quy mô 20 - 25 gian hàng tại không gian Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) mang tới cho người tiêu dùng những trải nghiệm mua sắm thông minh với nhiều ưu đãi từ các thương hiệu lớn.

- Ngày hội khuyến mại du lịch với chủ đề “Du lịch thông minh” (diễn ra trong ba ngày 1, 2, 3/11/2019 tại khu vực nhà Bát giác, Vườn hoa Lý Thái Tổ và tuyến phố Lê Thạch) với quy mô 60 - 70 gian hàng cùng nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá vé máy bay, tour trong và ngoài nước đến từ các doanh nghiệp vận chuyển, hàng không, du lịch, lữ hành, khách sạn, thương mại, sản phẩm quà tặng, dịch vụ giải trí gắn liền với du lịch.

- Ngày Vàng khuyến mại (diễn ra trong hai ngày 9 - 10/11/2019) với nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi sâu từ 60 - 80 Điểm Vàng là các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi các cửa hàng có thương hiệu và uy tín về viễn thông công nghệ thông tin, nội thất, vật liệu xây dựng, thời trang… và website thương mại điện tử lớn.

- Hội chợ Vàng khuyến mại (từ 22 - 26/11/2019 tại Quảng trường Times City - 458 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) với các chương trình ưu đãi đến từ khoảng 130 gian hàng của các doanh nghiệp uy tín về điện tử - công nghệ, đồ gia dụng, thời trang, mỹ phẩm làm đẹp, thực phẩm, đặc sản vùng miền …

thang-khuyen-mai-ha-noi-nam-2019-se-thuc-day-tieu-dung-4-0-2
Sự kiện “Ngày hội Vàng khuyến mại” trong khuôn khổ Tháng Khuyến mại Hà Nội 2018 đã thu hút được đông đảo doanh nghiệp và người tiêu dùng. Ảnh: HP

Bên cạnh đó, Tháng Khuyến mại Hà Nội 2019 sẽ kết nối với sự kiện “Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday” dự kiến diễn ra vào ngày 6/12/2019 tại website thangkhuyenmaihanoi.vnonlinefriday.vn. Đây là sự kiện thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Thương mại Điện tử - Bộ Công Thương tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển thương mại điện tử trên địa bàn thành phố.

Ban Tổ chức mong muốn Tháng khuyến mại Hà Nội 2019 sẽ trở thành sự kiện mang hiệu ứng lan tỏa mạnh nhất, tạo hiệu ứng tưng bừng với nhiều hình thức mua sắm, chương trình tương tác giữa người mua và người bán, mang lại trải nghiệm cho người tiêu dùng với những chương trình khuyến mại hay nhất, nhanh nhất, tiện lợi nhất và cấp tiến với xu hướng thời đại.

Lễ khai mạc Tháng Khuyến mại Hà Nội 2019 dự kiến diễn ra vào 20h00 ngày 1/11/2019 tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thông tin chi tiết tại:

Website: thangkhuyenmaihanoi.vn

Fanpage: Tháng khuyến mại Hà Nội

Hotline: 024.1081

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan