Tham quan làng hoa ven thủ đô dịp giáp Tết

Hưng Yên, Thứ 5 | 19.01.2017

Nội dung

Nằm giáp thủ đô Hà Nội, cách trung tâm thành phố chừng 20km về phía đông nam, làng hoa Xuân Quan, tỉnh Hưng Yên đã trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách mỗi dịp tết đến xuân về.

Vườn hoa xã Xuân Quan, huyện Văn Giang

Những ngày cuối năm này, chúng tôi có dịp về thăm làng hoa Xuân Quan (xã Xuân Quan, huyện Văn Giang). Ấn tượng đầu tiên về mảnh đất Văn Giang là những cánh đồng trồng cây cảnh và hoa tươi nức tiếng gần xa. Vì là vào dịp cuối tuần nên du khách đến đây cũng tấp nập hơn cả.

Lựa chọn cẩn thận từng giỏ hoa nhỏ xinh xắn, anh Trương Quốc Hùng (Hà Nội) vui vẻ cho biết: “Hàng năm mỗi dịp giáp tết tôi lại đến đây mua hoa về trang trí trong gia đình. Giá cả ở đây rất hợp lý, chỉ từ 20 – 40 nghìn đồng/giỏ, bên cạnh đó, phương tiện đi lại thuận tiện nên tôi cho các cháu nhỏ đi cùng để có không gian vui chơi”.

Dưới ánh nắng dịu dàng của mùa đông, hàng ngàn bông hồng, cúc vàng, mâm xôi, thược dược, cẩm chướng, hoa ly, địa lan, dạ yến thảo, cát tường… vươn mình khoe sắc thắm tựa như một bức tranh thiên nhiên khổng lồ.

Qua bàn tay chăm sóc khéo léo của nhà vườn, những giỏ hoa treo, chậu hoa cảnh đều tràn đầy sức sống, từ loài cúc nhỏ nhắn e ấp, đóa thạch thảo rực rỡ sắc màu, hoa cẩm chướng tươi tắn hay bông cẩm tú cầu kiêu sa. Đặc biệt, ở Xuân Quan còn chăm sóc thành công giống cây dạ yến thảo nhập khẩu từ Mỹ, Thái Lan với 10 màu sắc khác nhau.

Du khách tham quan và chọn mua hoa

Theo lời kể của các nhà vườn thì không chỉ dịp giáp tết mà vào ngày cuối tuần, du khách đến đây cũng rất đông, vừa tham quan, chụp ảnh kỷ niệm, vừa lựa chọn hoa. Nếu như làng hoa Nhật Tân nổi tiếng bậc nhất với những gốc đào được trồng điêu luyện, hay làng hoa Tây Tựu với bề dày truyền thống lâu đời, thì làng hoa Xuân Quan lại là mảnh đất với nhiều loài hoa xinh xắn.

Được biết, phong trào trồng hoa, cây cảnh ở Xuân Quan bắt đầu trong 20 năm trở lại đây và rất phát triển. Đến nay, toàn xã Xuân Quan có trên 400 ha trồng hoa, cây cảnh. Làng hoa không chỉ là nguồn thu nhập, là nơi người dân đầu tư chất xám và sức lao động mà còn trở thành điểm ngắm hoa thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là giới trẻ.

Cách làng hoa Xuân Quan không xa, khoảng gần 1km là vườn trồng cây cảnh. Ở đây, từng thửa đất, từng khu vườn đều phủ kín một màu xanh bạt ngàn của cây lá, nổi bật trên đó là những thứ quả như quất, cam, bưởi, phật thủ… Đây đều là những cây cảnh được đông đảo du khách lựa chọn trong dịp tết.

Theo Tổng cục Du lịch

 

Bài liên quan