Tăng cường hợp tác du lịch, văn hóa, thể thao Việt Nam - Hàn Quốc

Hà Nội, Thứ 2 | 03.06.2019
Đăng bởi: Nguyễn Quốc Bình

Nội dung

Ngày 27/6/2019, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã có cuộc hội đàm với Ngài Park Yang-woo - Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hàn Quốc nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực VHTTDL.

tang-cuong-hop-tac-du-lich-van-hoa-the-thao-viet-nam-han-quoc-1

Phát biểu tại cuộc hội đàm, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết mối quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực VHTTDL hiện nay rất gắn bó, chặt chẽ và thân tình, mang lại hiệu quả cao.

Về văn hoá, Việt Nam và Hàn Quốc phối hợp tổ chức các sự kiện quảng bá văn hóa, du lịch như “Lễ hội Văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc”, “Những ngày Hàn Quốc tại Việt Nam”, “Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc”; “Tuần phim Hàn Quốc tại Việt Nam”… Ngoài ra, các tập đoàn giải trí của Hàn Quốc như CJ cùng hệ thống rạp chiếu phim CGV rất phát triển, tích cực đầu tư vào lĩnh vực điện ảnh của Việt Nam; đồng thời chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và tăng cường hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực điện ảnh.

Về du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định đây là một trong những lĩnh vực trọng điểm của Việt Nam, và Hàn Quốc hiện là thị trường du lịch lớn thứ hai của Việt Nam. Bộ trưởng bày tỏ hy vọng Hàn Quốc sẽ trở thành thị trường du lịch lớn nhất của Việt Nam trong tương lai trong bối cảnh người Hàn Quốc sang Việt Nam du lịch, làm việc và sinh sống ngày một tăng.

Trong lĩnh vực thể thao, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cảm ơn phía Hàn Quốc đã giúp huấn luyện, tạo điều kiện cho nhiều vận động viên Việt Nam tham gia thi đấu, tập huấn ở Hàn Quốc, như đội tuyển bóng đá nam và đội tuyển bắn súng Việt Nam.

tang-cuong-hop-tac-du-lich-van-hoa-the-thao-viet-nam-han-quoc-2

Về phần mình, ông Park Yang-woo, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hàn Quốc cho biết Chính phủ nước này rất quan tâm tới du lịch. Năm 2018, Hàn Quốc ghi nhận 28 triệu người Hàn Quốc du lịch nước ngoài, trong đó hơn 4 triệu người tới Việt Nam. Ông dự đoán sẽ có từ 4,3-4,5 triệu khách du lịch Hàn Quốc tới Việt Nam trong năm nay và cũng hy vọng lượng khách du lịch Việt Nam tới Xứ sở Kim chi sẽ tăng nhanh trong thời gian tới. Ông cũng cho biết thêm, Hàn Quốc đã quyết định chọn tuần lễ từ ngày 2-8/9/2019 là tuần lễ chào mừng khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc.

Về thể thao và văn hóa, Bộ trưởng Park Yang-woo khẳng định Hàn Quốc sẵn sàng giúp, chia sẻ kinh nghiệm phát triển thể thao và ngành công nghiệp văn hóa cho Việt Nam. Ngoài bóng đá và bắn súng, ông cho rằng Hàn Quốc còn có thế mạnh ở một số môn khác như bắn cung, Taekwondo… và sẵn sàng mời vận động viên Việt Nam tới tập huấn.

Ông cho biết thêm hiện Hàn Quốc đang tiến hành chương trình mời thanh niên Việt Nam sang trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc và bày tỏ hy vọng chương trình này sẽ được tiếp tục trong tương lai.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Park Yang-woo cũng đề nghị Chính phủ Việt Nam quan tâm giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực văn hóa ở Việt Nam và cấp giấy phép cho mở trung tâm dạy tiếng Hàn ở Thành phố Hồ Chí Minh.
Trước đó, sáng 26/6, đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam do Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dẫn đầu cũng đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

HN

Ảnh: Cục Hợp tác quốc tế

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan