Sắp diễn ra Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ III

Hòa Bình, Thứ 5 | 16.11.2017

Nội dung

(TBTCO) - Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ III và Hội chợ thương mại huyện Cao Phong năm 2017 sẽ khai mạc vào ngày 18/11/2017. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội đã cơ bản được hoàn thành...

Theo đó, Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ III sẽ diễn ra trong hai ngày 18 - 19/11/2017. Cùng với đó, là chuỗi các chương trình, hoạt động phong phú như: Hội chợ thương mại và các hoạt động của lễ hội tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam diễn ra trong 7 ngày, từ 18 - 24/11...

Dự kiến, Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ III có khoảng 260 gian hàng, trong đó dự kiến có 130 gian hàng triển lãm và thương mại cam Cao Phong trưng bày và bán các sản phẩm như cam, quýt, bưởi các loại của huyện Cao Phong; gian hàng thử nếm; gian hàng giống cây trồng và vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp của các doanh nghiệp, các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm nông lâm thổ sản, thủ công, mỹ nghệ, các đặc sản của 12 xã, gian hàng của các hợp tác xã sản xuất, kinh doanh cam Cao Phong trên địa bàn.

Ban Tổ chức Lễ hội cũng sắp xếp 120 gian hàng thương mại tổng hợp, bao gồm các gian hàng thương mại trong và ngoài tỉnh được chia thành các khu như: các gian hàng thương mại, các gian hàng làng nghề truyền thống, gian hàng của các công ty du lịch. Bên cạnh đó là 10 gian hàng ẩm thực, thủ công mỹ nghệ, ẩm thực của các doanh nghiệp ngoài tỉnh.

Theo đồng chí Quách Văn Ngoan, Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Phong, năm 2014, sản phẩm cam Cao Phong được cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý; năm 2016 được Viện sở hữu trí tuệ quốc tế cấp chứng thư "Top 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng lần thứ 5” qua đó tạo thuận lợi cho địa phương nâng cao giá trị kinh tế của cây cam Cao Phong. Năm 2016, toàn huyện Cao Phong có khoảng 2.000 ha trồng cây có múi như cam, quýt, bưởi với sản lượng khoảng 23.000 tấn. Bình quân mỗi ha cho sản lượng khoảng 30 tấn cam, mang đến thu nhập cho người dân từ 600 - 800 triệu đồng. Hiện nay, huyện Cao Phong đang có trên 120 ha chuyên canh cam theo quy trình Vietgap. Cây cam đã trở thành loại cây chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế và giúp nâng cao đời sống người dân địa phương.

Theo thoibaotaichinhvietnam

Bài liên quan