Sắp có lễ hội ẩm thực và văn hóa Châu Á lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam

Hà Nội, Thứ 2 | 16.04.2018

Nội dung

Với mục đích tôn vinh nét tinh túy, đa dạng về ẩm thực cũng như đặc trưng văn hóa của các quốc gia trong khu vực Châu Á, ngày hội ẩm thực và văn hóa Châu Á sẽ có hơn 100 gian hàng, quy tụ nhiều đại sứ ẩm thực, du lịch, các đoàn văn hóa nghệ thuật nổi tiếng trong khu vực tham gia.

Theo Ban tổ chức, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 20-4 đến 22-4-2018 tại Mon City Mỹ Đình - Hà Nội và từ 27-4 đến 29-4-2018 tại Quảng trường 30/10, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ngày hội có sự tham gia của các đại sứ, ẩm thực du lịch, văn hóa nghệ thuật đến từ Việt Nam và các nước trong khu vực Châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Myanmar, Campuchia, Lào… Trong các ngày diễn ra lễ hội, sẽ có khoảng 100 gian hàng giới thiệu các món ăn ngon, ẩm thực nổi tiếng của các quốc gia. Tại đây, các đầu bếp nổi tiếng cũng sẽ trình diễn các kỹ thuật nấu ăn cũng như hướng dẫn nấu các món ngon cho gia đình.

Lễ hội ẩm thực và văn hóa Châu Á được tổ chức với mục đích tôn vinh nét tinh túy của ẩm thực Việt Nam và ẩm thực các nước trong khu vực. Ảnh minh họa.

Cụ thể, Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa Châu Á tại Hà Nội sẽ bắt đầu từ 10h00 sáng hàng ngày với các màn biểu diễn múa, ảo thuật của các đoàn nghệ thuật quốc tế. Ngoài giới thiếu các món ngon, ẩm thực nổi tiếng, 3 đêm diễn ra chương trình sẽ là 3 đêm nhạc với sự góp mặt của nhiều ca sĩ và nhóm nhạc hàng đầu Việt Nam.

Còn tại Hạ Long, sự kiện lần này được xem là một lễ hội tràn đầy màu sắc và có quy mô của một lễ hội quốc tế. Trong 3 ngày, lễ hội sẽ đem đến rất nhiều niềm vui dành cho các bạn trẻ và gia đình như: thưởng thức ẩm thực, món ngon đường phố, tham gia các trò chơi mạo hiểm bay cùng khinh khí cầu hay tham gia đường chạy sắc màu MonRun để cùng chung tay đóng góp cho “Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam”. Bên cạnh các màn biểu diễn nấu ăn của các đầu bếp, biểu diễn bartender còn có sự góp mặt của các ca sỹ, nhóm nhạc nổi tiếng như Mỹ Tâm, DJ Markus Schulz, Yanbi, OnlyC, Karik, BB star...

Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa Châu Á 2018 sẽ là một điểm nhấn đáng chú ý trong Năm du lịch quốc gia 2018 với chủ đề “Hạ Long Di sản, Kỳ quan – Điểm đến thân thiện”. Lễ hội sẽ được tổ chức thường niên, nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách quốc tế đến Việt Nam cũng như đáp ứng nhu cầu vui chơi - ẩm thực - giải trí lành mạnh cho các gia đình Việt trong những năm tới.

Chương trình dự kiến mỗi ngày sẽ thu hút 30.000 người tham gia sự kiện tại Hà Nội và 500.000 người tại Hạ Long.

Hà Trang

Theo dantri.com.vn

Bài liên quan