Ra mắt chương trình Checkin Vietnam - Tự hào Việt Nam

Hà Nội
Đăng bởi: Nguyễn Quốc Bình

Nội dung

Sáng 25/4/2019, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Du lịch và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Chương trình du lịch khám phá địa danh, văn hóa dân tộc với tên gọi “Checkin Vietnam - Tự hào Việt Nam” cùng thông điệp “Trải nghiệm là vô giá”.

Chương trình diễn ra nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ trong việc quảng bá những hình ảnh về danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa dân tộc gắn với bảo vệ môi trường; đồng thời giới thiệu về các nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán của các địa phương trên mọi miền Tổ quốc Việt Nam; khơi gợi lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tình yêu quê hương đất nước; góp phần phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

ra-mat-chuong-trinh-checkin-vietnam-tu-hao-viet-nam-1
Ông Vũ Minh Lý - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Vũ Minh Lý - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trưởng Ban Tổ chức chương trình cho biết, “Checkin Vietnam - Tự hào Việt Nam” là một phong trào, chiến dịch dành cho giới trẻ, họ là những người tiên phong cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, vì vậy chương trình được tổ chức nhằm khơi dậy tình yêu quê hương đất nước gắn kết giữa phát triển và bảo tồn văn hóa của dân tộc Việt Nam; qua đó, mong muốn các bạn trẻ hãy xách ba lô lên đường, đi nhiều hơn, khám phá nhiều hơn mảnh đất hình chữ S để giới thiệu những địa danh, những nơi chưa được khám phá để nhiều người biết hơn.

ra-mat-chuong-trinh-checkin-vietnam-tu-hao-viet-nam-2
Ban tổ chưc ra mắt chương trình "Checkin Vietnam - Tự hào Việt Nam"

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, nằm trong chuỗi cuộc thi - sự kiện “Checkin Vietnam - Tự hào Việt Nam”, vào tháng 5/2019 Ban Tổ chức sẽ phát động cuộc thi với chủ đề “Checkin Việt Nam - Nơi tôi đã đi qua”. Cuộc thi dành cho các cá nhân và tập thể đặc biệt là các bạn trẻ thể hiện tình yêu Tổ quốc, niềm tự hào dân tộc thông qua ý tưởng là bài viết, hình ảnh chụp các địa danh nổi tiếng, xây dựng các video clip ghi hình tại các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên mọi miền đất nước.

Đồng thời, chuỗi sự kiện “Checkin Việt Nam - Hành trình qua miền di sản” sẽ được triển khai từ tháng 5 - 12/2019 nhằm thực hiện chương trình trải nghiệm, du lịch khám phá về các di sản nổi tiếng kết hợp với các hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường tại các địa phương với sự tham gia của các hoa hậu, người đẹp, nghệ sĩ nổi tiếng.

Đặc biệt, trong buổi lễ ra mắt, Ban Tổ chức còn giới thiệu ứng dụng (app) Mạng xã hội Du lịch “Checkin Việt Nam” (CIVIE) - cuốn Bách khoa toàn thư điện tử về du lịch Việt Nam, góp phần đưa Việt Nam trở thành đất nước du lịch thông minh nhờ cách mạng công nghiệp 4.0. Người dùng ứng dụng có thể đăng tải hình ảnh, bài viết, video clip chia sẻ hành trình trải nghiệm du lịch của mình ở các địa danh và những tư liệu giá trị ấy sẽ quảng bá cho hàng nghìn điểm đến tại Việt Nam cho bạn bè quốc tế.

Thu Thảo

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan