Quảng Ngãi ra quân chương trình Tử tế với biển quê hương

Quảng Ngãi
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Sáng 2/10, tại xã Tịnh Kỳ (Quảng Ngãi), lễ ra quân chương trình cộng đồng "Tử tế với biển quê hương" do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phối hợp tổ chức đã diễn ra, thu hút hơn 500 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

quang-ngai-ra-quan-chuong-trinh-tu-te-voi-bien-que-huong-1
Các đoàn viên, thanh niên dọn vệ sinh sau buổi lễ

Theo đó, chương trình cộng đồng “Tử tế với biển quê hương” được tổ chức với mục tiêu giảm thiểu tác động tiêu cực của ô nhiễm rác thải, bảo vệ môi trường biển; tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân về vai trò của biển đối với đời sống con người, về tầm quan trọng của đại dương đối với đời sống và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng. Qua đó, lan tỏa tình yêu thiên nhiên, đại dương, ý thức bảo vệ và làm sạch biển trong cộng đồng.

Chương trình cộng đồng “Tử tế với biển quê hương” không chỉ dừng lại ở một giai đoạn cao điểm mà nó còn là một chiến dịch, việc làm sạch biển, bảo vệ môi trường biển phải là một việc làm thường xuyên, hàng ngày. Vì vậy, mong muốn và kêu gọi cộng đồng và xã hội, đặc biệt là các bạn đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân tiếp tục triển khai chiến dịch này bằng nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả, thường xuyên; đồng thời, kêu gọi sự đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ tuyên truyền bảo vệ biển đến cộng đồng, hỗ trợ triển khai các sáng kiến, mô hình khả thi góp phần bảo vệ môi trường biển tại Việt Nam nói chung và tại quê hương Quảng Ngãi nói riêng

Sau buổi lễ, hơn 500 đoàn viên, thanh niên tiến hành dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại bãi biển thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ.

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan