Phan Thiết công bố các khu vực tắm biển an toàn

Phan Thiết
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) vừa công bố các bãi tắm biển, khu vực tắm biển an toàn trên toàn địa bàn thành phố, trong đó có những khu vực ven biển luôn có đông nhân dân và du khách tham quan và tắm biển.

phan-thiet-cong-bo-cac-khu-vuc-tam-bien-an-toan-1

Theo đó, các bãi tắm biển an toàn trên địa bàn thành phố Phan Thiết được chia thành 5 khu vực: khu vực phường Mũi Né, khu vực phường Hàm Tiến, khu vực phường Hưng Long, khu vực phường Phú Hài và khu vực xã Tiến Thành. Tại các khu vực, thành phố Phan Thiết đều có thống kê những bãi tắm chưa xảy ra tình trạng đuối nước, bãi tắm có nhân viên cứu hộ, bãi tắm chỉ tắm ở những thời điểm nhất định trong ngày, bãi tắm an toàn theo mùa trong năm. Cụ thể:

Các bãi tắm tại khu vực phường Mũi Né chưa xảy ra tình trạng đuối nước gồm: Bãi tắm cạnh quán ăn Viễn Phương (khu phố 1), bãi tắm dưới dốc Đồi Hồng (khu phố 5) và bãi tắm khu du lịch dã ngoại Hòn Rơm (khu phố Long Sơn). Các bãi tắm có phương tiện và nhân viên cứu hộ túc trực gồm khu vực Bãi Sau (từ Muine Bay Resort đến Khu du lịch Hoàng Gia), khu vực Bãi Sau (từ Khu du lịch Hòn Ngọc đến Khu du lịch Suối Hồng). Riêng bãi tắm giáp ranh phường Hàm Tiến đến Làng chài Mũi Né an toàn từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau (mùa gió bấc) và bãi tắm từ giáp ranh Khu du lịch Suối Hồng đến giáp ranh Khu du lịch Hòn Rơm an toàn từ tháng 5 đến tháng 10 (mùa gió Nam).

Tại khu vực phường Hàm Tiến bãi tắm thuộc khu vực từ khách sạn Muine Ocean đến Saigon Muine Resort (khu phố 1) hiện chưa có tác động của kè mềm nên dòng chảy con nước an toàn khi mùa biển êm, ít chân sóng nhưng sẽ nguy hiểm khi mùa biển động và ảnh hưởng bão. Còn khu vực từ Mũi Né Nhỏ đến hết khu phố 4 là bãi ngang ít chân sóng, không có ao sâu, phù hợp cho việc tắm biển vào mùa biển êm. Còn tại phường Phú Hài kề bên, bãi tắm công cộng từ khu vực giáp ranh Khu nghỉ dưỡng Sealink (Khu phố 5) là an toàn nhất vào tháng 3, 4 hàng năm.

Đối với khu vực trung tâm thành phố Phan Thiết, bãi tắm thuộc phường Hưng Long, từ tháng 3 - 5 là thời điểm gió Tây Nam hoạt động yếu, nước thủy triều không chảy mạnh, không chảy siết nên an toàn cho du khách và người dân tham gia tắm biển từ Đồi Dương đến Thương Chánh; thời điểm từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau thích hợp tắm biển tại bãi tắm này vào buổi sáng từ 6 – 7 giờ 45 phút. Riêng khu vực xã Tiến Thành không xác định được bãi tắm biển an toàn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết Võ Văn Thông cho biết thêm: “Việc công bố các bãi tắm biển, khu vực tắm biển an toàn trên địa bàn thành phố Phan Thiết là theo đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách vui chơi và tắm biển”. Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận Ngô Minh Chính, cùng với thành phố Phan Thiết lần lượt các địa phương ven biển khác của tỉnh đều phải công bố các bãi tắm biển, khu vực tắm biển an toàn, chậm nhất là ngày 30/9/2019.

Xác định công tác đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách tắm biển có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh điểm đến an toàn, thân thiện và chất lượng, Phan Thiết cũng đã chỉ đạo Ban Quản lý các khu du lịch, các phường xã có bãi tắm công cộng phải tăng cường các biện pháp như: cắm bảng báo, cờ cảnh báo, cờ hiệu, phao tiêu, cảnh báo những vùng nước nguy hiểm; đồng thời, bố trí đầy đủ trang thiết bị cứu hộ, cứu đuối tại các bãi tắm công cộng, cử nhân viên có nghiệp vụ chuyên môn trực cứu hộ trong suốt thời gian có người dân, du khách tắm biển.

Nguyên Vũ

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan