Những xu hướng du lịch hứa hẹn thành ‘trendy’ trong năm 2021


Đăng bởi: Phạm Nhật Minh

Nội dung

Covid-19 đã và đang làm thế giới thay đổi, trong đó ngành du lịch cũng đang cố gắng thay đổi cách thức vận hành mới. Để không bị bó gối quá lâu, bạn hãy nắm bắt những xu hướng du lịch trendy để thỏa sức làm "hòn đá lăn" trong năm mới này.

Vây quanh chúng ta là muôn vàn cảnh đẹp, nhưng không dịch chuyển thì chẳng bao giờ ta chạm tới được. Vì vậy, trong năm 2021 này bạn hãy bắt kịp xu hướng du lịch mới mẻ và trendy dưới đây để thực hiện những chuyến phiêu lưu hằng mơ ước, chinh phục những đỉnh cao mà mình hằng mong đợi.

Bắt trend những xu hướng du lịch mới mẻ trong năm 2021. Ảnh: Youmatter

Du lịch trong nước là tối ưu

Sau khi đại dịch Covid bùng phát trên toàn thế giới, xu hướng du lịch “Staycation” trở nên thịnh hành và phổ biến.  Cụm từ “Staycation”  được ghép từ “stay” và “vacation”, nghĩa là du lịch nội địa hay du lịch tại nơi mình sinh sống.

Du lịch nội địa là xu hướng du lịch mới. Ảnh: Openletr

Theo tạp chí du lịch Cntraveller thống kê, trong năm 2019, du lịch nội địa Anh đã đóng góp 80 tỷ bảng Anh cho nền kinh tế, tạo nên nguồn cung ứng dịch vụ hoàn hảo cho xứ sở sương mù. Còn trong năm 2020, do tác động của dịch covid 19, doanh thu từ ngành du lịch nội địa giảm khoảng 22 tỷ so với năm trước đó.

Hãy bắt trend xu hướng du lịch mới trong nước ngay thôi. Ảnh: The news wheel

Tuy nhiên, sau khi lệnh giãn cách được nới lỏng, nhu cầu du lịch đang có xu hướng tăng lên trong năm 2021. Nhà điều hành Luxury Cotswold Rentals chia sẻ: họ thấy lượt người truy cập vào trang web du lịch của mình tăng 166% so với cùng kỳ năm trước. Điều này càng củng cố niềm tin rằng du lịch nội địa hay du lịch tại nơi sinh sống sẽ trở thành xu hướng du lịch mới trong năm 2021.

Du lịch bền vững là chân ái

Đại dịch bùng phát khiến cuộc sống đảo lộn, nền kinh tế lao đao và ngành du lịch trì trệ, tuy nhiên, nó cũng mang lại một số tác động tích cực mà điển hình sự phục hồi của môi trường với chỉ số NO2 trên toàn thế giới thấp kỷ lục.

Du lịch bền vững là chân ái. Ảnh: Mental Game Assessment

Theo thống kê, khoảng 8/10 chuyến bay trên toàn thế giới được cất cánh vào đầu năm nay. Nhiều con đường, bãi biển vốn nườm nườm khách du lịch nay vắng vẻ, yên bình đến kỳ lạ. Điều này giúp các loài động vật hoang dã được tự do đi lại và được an toàn hơn.

Hạn chế cách chuyến bay giúp phát triển du lịch bền vững. Ảnh: Hanoimoi

Nhiều hãng hàng không lớn đã đề nghị chính phủ trì hoãn việc ban hành các chính sách hạn chế việc di chuyển bằng đường hàng và giảm lượng khí thải. Song, đề nghị này đang được cân nhắc vì có một chiến dịch yêu cầu các hãng hàng không tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của Thỏa thuận chung Paris về vấn đề biến đổi khí hậu.

Tập trung phát triển xu hướng du lịch bền vững. Ảnh: Marriott Vacation Club Blog

Có lẽ đã đến lúc chúng ta cần đưa ra cách thức vận hành mới cho ngành du lịch, đồng thời, hạn chế du lịch đại trà và tập trung phát triển xu hướng du lịch bền vững trong tương lai.

Tìm đến du lịch thiên nhiên

Dường như càng ngày con người càng thích gần gũi với thiên nhiên hơn. Và đó cũng là lý do nhiều du khách lại thích thả chân đi bộ cùng hươu nai, ngựa vằn và chụp ảnh ráng chiều vàng rực đổ tràn lên sườn núi hơn là ngôi trong một khách sạn hạng sang và check-in cùng tòa nhà cao tầng, bóng lộn.

Tìm đến du lịch thiên nhiên. Ảnh: Pinterest

Nếu không thể đi đến được những vùng đất hoang dã như Kenya ở Phi Châu thì du khách cũng tìm về những khu bảo tồn thiên nhiên – nơi nổi tiếng là thiên đường của chim chóc, hươu nai và tê giác trắng. Nào hồng hạc cổ cong, bồ nông luỳnh khuỳnh, vạc cổ trắng, và trăm loại chim bạn không thể biết hết tên mà chỉ ngợp mắt vì màu sắc rực rỡ.

Ngắm những loài động vật hoang dã là xu hướng du lịch mới. Ảnh: Unsplash

Để bắt kịp xu hướng du lịch sinh thái, nhiều thành phố lớn cũng đang cố gắng tạo ra nhiều không gian xanh hơn. Điển hình là Copenhagen – thủ đô của Đan Mạch đã xây dựng một quần đảo nhân tạo giữa lòng thành phố. Đến đây, cu khách có thể bơi lội, chèo thuyền kayak hay dã ngoại, câu cá…

Hãy bắt trend những xu hướng du lịch mới mẻ trên để thỏa sức dịch chuyển trong năm 2021. Ảnh: Pinterest

Bạn hãy nhớ rằng không quốc tịch, biên giới hay dịch bệnh nào có thể cản trở con tim và những giấc mơ của những đôi chân xê dịch thực thụ. Vì vậy, bạn hãy bắt trend những xu hướng du lịch mới mẻ trên để thỏa sức dịch chuyển trong năm 2021 này.

Bài liên quan