Những tiểu tiết giúp khách sạn tuyệt vời trong mắt người thuê

Hà Nội, Thứ 2 | 23.04.2018

Nội dung

Ổ cắm ngay cạnh đầu giường, bữa sáng phục vụ cho đến tận trưa là những điều nhỏ nhặt nhưng lại là điểm cộng to lớn cho khách sạn.

Mới đây, những người thích đi du lịch đã đăng trên Quora câu hỏi: Điều gì khiến bạn cảm thấy khách sạn mình từng ở thật tuyệt vời?

Câu hỏi đã nhận được sự quan tâm của số đông độc giả. Nhiều người cho biết những căn phòng rộng rãi, sang trọng, nhà hàng với đồ ăn ngon và nhân viên lịch sự cũng là điểm cộng cho khách sạn. Tuy nhiên, đôi khi những tiểu tiết như ổ cắm điện thoại, máy tính ở ngay cạnh đầu giường cũng khiến họ vô cùng phấn khích.

Nhiều khách thuê phòng hy vọng tủ lạnh trong phòng có đủ không gian để họ trữ đồ, mà không phải bày kín các món đồ để bán. Ảnh: Skift.

Julie Farrell thì cho rằng, cô thích việc có một ổ cắm cạnh gương ở bên ngoài phòng tắm. "Tôi thường phải ở trong phòng, những nơi thiếu ổ cắm điện hoặc chúng không nằm cạnh gương. Điều này khiến tôi lúng túng khi muốn sấy tóc". Để giải quyết vấn đề này, cô thường phải mang theo một ổ cắm dự phòng trong hành lý với dây dài 3 m để phục vụ cho nhu cầu bản thân.

Đối với Domhnall O'Huigin, một người dùng khác, việc khách sạn có bàn ủi hơi sẽ khiến anh là quần áo đơn giản hơn. Còn Julie Pearson thì thích có máy sấy tóc cầm tay.

"Tôi muốn wifi trong phòng không bắt mình đăng nhập một lần vào buổi tối và lần thứ hai vào buổi sáng. Tôi muốn việc vào mạng thật nhanh chóng", Paul Feist cho biết.

Người này cũng muốn khách sạn có thêm một bóng đèn nhỏ trong phòng vệ sinh để không phải dò dẫm đi giải quyết nỗi buồn trong bóng tối vào ban đêm.

Với Steven Grimm, việc khách sạn không giới hạn thời gian phục vụ ăn sáng và mở đến tận trưa là điều thật tuyệt. "Đó là điều duy nhất khiến du khách muốn ở lại khách sạn". 

"Nếu tôi đi du lịch và jet lag, tôi sẽ không thể ngủ được đúng giờ. Do vậy, tôi không thể dậy đúng giờ để đi ăn sáng được. Hầu hết khách sạn đều được điều hành bởi những người thích dậy sớm thì phải", Steven nói.

Anh Minh

Theo vnexpress.net

Bài liên quan