Những điều thú vị về Indonesia - chủ nhà của Asiad

Hà Nội

Nội dung

Đất nước Đông Nam Á có tới 18.000 hòn đảo, là nơi sinh sống của những loài vật quý hiếm như rồng Komodo, tê giác Java.

nhung-dieu-thu-vi-ve-indonesia-1

Quốc kỳ của Indonesia và Monaco, Ba Lan rất giống nhau, đều có hai sọc đỏ và trắng nên dễ bị nhầm lẫn. Tỷ lệ hai cạnh của lá cờ Indonesia là 2:3 còn tỷ lệ này ở cờ Monaco là 4:5. Vị trí sọc màu cờ của Indonesia là sọc đỏ ở trên còn cờ Ba Lan có bố trí ngược lại. Ảnh: Crwflags.

nhung-dieu-thu-vi-ve-indonesia-2

Quốc gia này có số lượng núi lửa đứng thứ 3 trên thế giới, sau Mỹ và Nga, với 139 núi lửa, theo số liệu của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ. Ảnh: Crwflags.

nhung-dieu-thu-vi-ve-indonesia-3

Được tạo thành từ 18.307 hòn đảo, Indonesia là quốc đảo lớn nhất thế giới, với diện tích gần 2 triệu km2. Vùng đất này có biệt danh là "quốc gia vạn đảo". Ảnh: World Atlas.

nhung-dieu-thu-vi-ve-indonesia-4

Dù Indonesia có nhiều đảo như vậy nhưng du khách chủ yếu đổ dồn tới Bali. Ảnh: TopDesk Travel.

nhung-dieu-thu-vi-ve-indonesia-5

Tiếng Bahasa Indonesia là ngôn ngữ chính thức ở đất nước 260 triệu dân. Tiếng Java cũng phổ biến với 84 triệu người sử dụng. Ngoài ra, quốc gia này còn có hơn 700 ngôn ngữ khác. Riêng ở tỉnh Papua, người dân dùng 270 ngôn ngữ. Ảnh:

nhung-dieu-thu-vi-ve-indonesia-6

Theo Tổ chức Bảo tồn Quốc tế, Indonesia nằm trong danh sách 17 nước được coi là "megadiverse" (quốc gia siêu đa dạng). Phần lớn các loài vật trên thế giới đều sống ở đây. Thậm chí, người ta còn tìm thấy những loài không tồn tại ở đâu khác. Ảnh: Drama Fever.

nhung-dieu-thu-vi-ve-indonesia-7

Indonesia là nơi sinh sống của rồng Komodo. Đây là loài vật đáng sợ, nặng 70 kg, có thể dài tới 3m. Các vết cắn của chúng đều có độc. Ảnh: Telegraph.

Anh Minh

Theo vnexpress.net

Bài liên quan