Những điều du khách không nên làm khi tới Nga xem World Cup

Hà Nội, Thứ 4 | 20.06.2018

Nội dung

Khi đến Nga, việc gặp ai bạn cũng mỉm cười có thể khiến người dân nước này khó chịu.

Trang Culture Trip liệt kê những điều bạn không nên làm khi tới Nga du lịch. 

Đi giày vào nhà

Khi tới nhà một người Nga, bạn nên để giày ở ngoài cửa và đi dép mà chủ nhà đưa cho. Truyền thống này đã tồn tại hàng trăm năm tại Nga.

Ngồi ở góc bàn

Nếu tới các quán bar, nhà hàng, bạn không nên ngồi ở góc bàn. Người Nga tin rằng đấy là vị trí ngồi xui xẻo. Với các cô gái chưa chồng, việc ngồi ở góc bàn sẽ khiến cho cô nàng trở thành gái ế cả đời.

Người Nga quan niệm ngồi ở góc bạn sẽ không gặp may. Ảnh: Culture Trip.

Huýt sáo khi ở trong phòng

Việc huýt sáo ở trong nhà, theo người Nga, sẽ mang lại điều xui xẻo cho bạn. Một trong số đó là dấu hiệu báo rằng bạn sẽ bị mất tiền.

Lúc nào cũng cười

Tới Nga, bạn không nhất thiết phải trở thành du khách thân thiện bằng cách mỉm cười với bất kỳ ai đi trên đường. Người Nga quan niệm, họ chỉ cười với bạn bè, gia đình và người quen. Mỉm cười với một người xa lạ sẽ bị đánh giá là kẻ ngốc.

Du khách khắp nơi trên thế giới đang đổ dồn về Nga để xem World Cup. Ảnh: Edusport Travel.

Đổi tiền vào buổi tối

Nếu bạn cần đưa tiền cho người Nga, hãy tránh xa buổi tối. Họ tin rằng giao dịch bằng tiền vào buổi tối muộn là một điềm xấu. Thời gian tốt nhất để bạn đưa tiền cho họ là vào buổi sáng.

Cãi nhau với người già

Tại Nga, các babushki (phụ nữ lớn tuổi) thường được nhiều người tôn trọng. Nếu không có gì để nói với họ, bạn chỉ cần mỉm cười. Nếu một babushki nhờ bạn mang giùm túi khi đang đi tàu điện ngầm, thay vì tranh cãi, hãy làm theo cách của mình: hoặc yên lặng, hoặc giúp đỡ họ.

Đi người không đến nhà người Nga

Nếu bạn được mời ăn tối tại nhà một người Nga, đừng bao giờ xuất hiện mà không mang theo quà. Món quà ở đây có thể không cần có giá trị, đôi khi chỉ là một thanh kẹo socola hoặc một bó hoa nhỏ mua ở góc đường.

Anh Minh

Theo vnexpress.net

Bài liên quan