Nhiều hoạt động tái hiện Tết xưa ở phố cổ Hội An

Hội An, Thứ 2 | 23.01.2017

Nội dung

Dịp Tết Đinh Dậu này, TP Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí mang màu sắc văn hóa đặc trưng của mảnh đất “Phố Hội, Sông Hoài”, hứa hẹn sẽ mang lại cho người dân và du khách những khoảng thời gian thú vị...

Thông tin từ Trung tâm Văn hóa – Thể thao Hội An cho biết, từ ngày 21-27/1/2017 (tức từ ngày 24-30 tháng Chạp Âm lịch) sẽ tổ chức “Ngày hội cây quật cảnh Cẩm Hà” và “Chợ hoa xuân Đinh Dậu” với sự quy tụ đông đảo các nhà vườn chuyên trồng hoa, cây cảnh tại Hội An sẽ chính thức khai mạc dọc theo các tuyến đường Trần Hưng Đạo – Nguyễn Huệ.

Hội An tái hiện Tết xưa nhằm tạo thú vị cho du khách chơi xuân

Đây là nơi để mọi người được ngắm nhìn hàng chục loài hoa, cây cảnh đang đua nhau khoe sắc và mang chút sắc xuân tươi thắm về tô điểm cho ngôi nhà thân yêu của mình trong dịp tết đến xuân về.

Chương trình nghệ thuật “Hội đón giao thừa Đinh Dậu” diễn ra từ 23h ngày 27/1/2017 (nhằm đêm 30 tháng Chạp Âm lịch) tại Quảng trường Sông Hoài với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật sôi động, hấp dẫn cùng đoàn diễu hành sắc bùa chúc xuân và dán “Xuân liên” – biểu tượng của may mắn, tiền tài cho du khách và các hộ gia đình trong khu phố cổ. Chương trình năm nay hứa hẹn sẽ đưa khán giả trở về với những ký ức tốt đẹp về không khí đón năm mới của người Hội An xưa.

Ban tổ chức cũng thông tin, tại sân khấu sự kiện cũng sẽ diễn ra chương trình khai mạc “Lễ hội ánh sáng Hội An 2017” với màn trình diễn ánh sáng độc đáo nhất từ trước đến nay. Đây là điểm nhấn thú vị nhất của hội Tết năm nay bắt đầu từ ngày 27/1-5/2/2017 (nhằm 30 tháng Chạp năm Bính Thân đến Mồng 9 tháng Giêng năm Đinh Dậu) tại khu phố cổ Hội An.

(Theo Dân trí)

Bài liên quan