Nhật khuyến cáo khách cho nai ăn đúng cách, tránh bị tấn công

Hà Nội, Thứ 4 | 04.04.2018

Nội dung

Ban quản lý công viên Nara, Kyoto đưa ra cảnh báo sau khi ghi nhận mức kỷ lục 180 trường hợp du khách bị nai tấn công năm 2017.

Công viên Nara vừa ban hành các mẹo du khách nên áp dụng khi cho những con vật hoang dã ăn để tránh bị tấn công. Những bảng cảnh báo được viết bằng tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật với nội dung: “Hãy lịch sự khi cho nai ăn”. Bảng đặt cạnh các quầy bán bánh quy, đồ ăn du khách thường dùng cho nai, Japan Times đưa tin ngày 3/4.

Ngoài ra, sau khi con vật ăn xong, du khách nên xòe tay để chúng biết đã hết thức ăn. Trẻ em phải đi cùng với người lớn khi tới tham quan.

Cho nai ăn là trải nghiệm hút khách ở Nara. Ảnh: JapanTimes.

Theo thống kê mới nhất, năm 2017 có 180 trường hợp du khách bị thương do trêu đùa nai khi cho chúng ăn, trong đó 138 vụ liên quan tới người nước ngoài. Năm 2016, chỉ 118 trường hợp được ghi nhận.

Nara là công viên rộng 660 hecta, bao quanh chùa Todaiji và đền thờ Kasugataisha ở Kyoto, phía tây Nhật Bản. Khoảng 1.200 con nai Nhật trú ngụ và được bảo vệ như kho báu quốc gia ở đây. Chúng được thả rông và có thể gặm cỏ trên các con phố. Mỗi năm, công viên thu hút hàng triệu lượt khách tới thăm.

Dy Khoa

Theo vnexpress.net

Bài liên quan