Người Sài Gòn 'kín lịch' ăn chơi với lễ hội văn hóa lớn nhất năm

Hồ Chí Minh, Thứ 5 | 09.11.2017

Nội dung

Hơn 30 chương trình giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người thành phố Gyeongju và Hàn Quốc diễn ra từ ngày 11/11 đến 3/12 tại TP HCM.

Với chủ đề "Giao lưu văn hóa vì một châu Á thịnh vượng", tỉnh Gyeongsangbuk, thành phố Gyeongju phối hợp cùng TP HCM tổ chức chương trình "Lễ hội văn hóa thế giới TP HCM - Gyeongju 2017" tại TP HCM.

Hơn 30 chương trình với ba nội dung chính "Văn hóa vĩ đại, con sóng to lớn, tiến tới tương lai" sẽ diễn ra từ ngày 11/11 tại các địa điểm chính của TP HCM như phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên 23/9, nhà hát lớn thành phố…

Chương trình biểu diễn chào mừng lễ khai mạc với chủ đề "Những đóa hoa bừng nở" là các tác phẩm phim ảnh, kịch nghệ, âm nhạc, thơ ca đặc sắc, được thể hiện qua hình thức âm nhạc Cantata và kịch tổng thể sôi động.

Du khách sẽ có dịp tham gia những hoạt động đặc sắc như không gian Silla với các thông tin hình ảnh về lịch sử giao lưu giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc; không gian tái hiện văn hóa truyền thống Silla - trung tâm của văn hóa Hàn Quốc được xây dựng với kỹ thuật công nghệ thông tin và truyền thông tân tiến.

Con đường văn hóa sẽ tái hiện một hội chợ Đông Á, triển lãm Mỹ thuật Việt - Hàn, với các tác phẩm thuộc nhiều lĩnh vực đại diện cho nền mỹ thuật hai nước. Chương trình giao lưu văn hóa và khu vực giới thiệu làn sóng Hallyu, biểu diễn thời trang giới thiệu trang phục truyền thống và hiện đại của Việt Nam - Hàn Quốc, "Con đường ánh sáng" tại công viên 23/9 dự kiến sẽ thu hút nhiều lượt khách tham quan.

nguoi-sai-gon-kin-lich-an-choi-voi-le-hoi-van-hoa-lon-nhat-nam-1
Nhà hát Bến Thành sẽ là nơi diễn ra vở vũ kịch "Flying" nổi tiếng với nội dung và kỹ thuật đặc sắc. Ảnh: Expo Team.

Ngoài không gian trên, sự kiện còn diễn ra nhiều chương trình nghệ thuật đa dạng như: biểu diễn các dân tộc thế giới có sự tham dự của đại diện nhiều thành phố và quốc gia kết nghĩa với TP HCM, tỉnh Gyeongsangbuk. Du khách được xem buổi diễn truyền thống của 23 thành phố và quận thuộc tỉnh Gyeongsangbuk, biểu diễn võ thuật truyền thống Việt - Hàn…

Lễ hội âm nhạc điện tử Việt Hàn EDM đầy sắc màu sẽ diễn ra hàng đêm tại sân khấu chính của phố đi bộ Nguyễn Huệ. Du khách sẽ có dịp xem các vở nhạc kịch đặc sắc như: "Sự trở lại của rồng" với nội dung chính về rồng - nhân vật tín ngưỡng của cả hai quốc gia Việt - Hàn… Nhà hát Bến Thành là nơi diễn ra vở vũ kịch "Flying" nổi tiếng với nội dung và kỹ thuật đặc sắc.

Thông qua các sự kiện triển lãm sản phẩm Hallyu tiêu biểu, hội nghị giao thương..., hơn 60 doanh nghiệp và 300 sản phẩm trong các lĩnh vực K-Beauty, K-food sẽ có thể thiết lập chi nhánh tại các quốc gia Đông Nam Á.

nguoi-sai-gon-kin-lich-an-choi-voi-le-hoi-van-hoa-lon-nhat-nam-2
Du khách được xem buổi diễn truyển thống của 23 thành phố và quận thuộc tỉnh Gyeongsangbuk, biểu diễn võ thuật truyền thống Việt - Hàn. Ảnh: Expo Team.

Sự kiện là cơ hội để tăng cường mối quan hệ với Đông Nam Á, dựa trên nền tảng văn hóa mở rộng giao lưu kinh tế và thương mại, đồng thời tạo ra động lực mới cho nền kinh tế hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Hưng Thịnh

Theo vnexpress

Bài liên quan