Ngắm cặp gà khủng "chế" bằng lá dừa đón Tết Đinh Dậu

Quảng Ngãi, Thứ 4 | 11.01.2017

Nội dung

Có chiều cao gần 2 m và thân to cỡ hơn 1 vòng tay người lớn, với màu sắc sặc sỡ; cặp gà khủng được làm bằng lá dừa nước là một trong những điểm nhấn nổi bật nhất của công viên Ba Tơ, nơi được xem là bộ mặt trung tâm của TP.Quảng Ngãi trong dịp Tết cổ truyền sắp đến.

Sáng 10.1, bất chấp trời đang rắc mưa phùn, hơn 20 công nhân đang có mặt vẫn tất bật với công việc tạo hình "làm đẹp" cho công viên Ba Tơ, TP.Quảng Ngãi, để người dân đến vui chơi trong dịp Tết cổ truyền 2017.

Không như những năm trước đó là sử dụng chất liệu bằng kim loại, nhựa, việc trang điểm cho công viên đón xuân Đinh Dậu này chủ yếu bằng tre, nứa và lá...

Ông Lê Thanh Tùng, một trong số những người tham gia trang trí cho công viên Ba Tơ, tâm sự: "Với việc sử dụng chất liệu này vừa tiết kiệm chi phí, thân thiện môi trường; đồng thời mang lại vẻ đẹp không kém gì so với kim loại...".

Cùng với những loài hoa tượng trưng cho mùa xuân, cái đẹp, như: Mai, hướng dương... một điểm nhấn nổi bật làm không ít người có mặt thích thú đó là cặp gà "khủng" với màu sắc vô cùng bắt mắt, được tạo bằng vật liệu lá dừa nước có chiều cao gần 2 m và thân to hơn vòng tay người lớn đặt ngay tại cửa chính ra vào của công viên, ở mặt đường Hai Bà Triệu.

Và nằm cách không xa, là chiếc thuyền đánh cá dài ngót nghét đến cả chục mét, một biểu tượng đặc trưng cho vùng quê ven biển Quảng Ngãi, đang được số tham gia nỗ lực hoàn thành.

Theo Dân Việt

Bài liên quan