Náo nhiệt "Lễ hội ẩm thực, du lịch và văn hóa Nhật Bản - Japan Festival 2017"

Hồ Chí Minh, Thứ 4 | 25.10.2017

Nội dung

Lễ hội ẩm thực, du lịch và văn hóa Nhật Bản - Japan Festival là một lễ hội quy mô lớn với chủ đề Cosplay Halloween Party, diễn ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen từ 8h đến 21h trong suốt 4 ngày 28, 29, 30, 31/10.

Lễ hội ẩm thực, du lịch và văn hóa Nhật Bản - Japan Festival là một lễ hội quy mô lớn với chủ đề Cosplay Halloween Party, diễn ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, một trong những khu du lịch đặc sắc nhất Việt Nam, sở hữu diện tích rộng lớn phủ đầy cây xanh giữa trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Lễ hội mở cửa cho khách tham quan từ 8h đến 21h trong suốt 4 ngày 28-29-30-31/10.

Giới thiệu các nét đẹp văn hóa đặc trưng từ cả Việt Nam và Nhật Bản, các gian hàng văn hóa và các hoạt động của lễ hội cuốn hút hàng ngàn bạn trẻ tại Sài Gòn tham gia. Đây là một hoạt động hấp dẫn và sôi động dành cho tất cả các bạn trẻ yêu thích cosplay và văn hóa Nhật.

Náo nhiệt Lễ hội ẩm thực, du lịch và văn hóa Nhật Bản - Japan Festival 2017 - Ảnh 3.

Lễ hội có hơn 40 gian hang văn hóa đặc trưng, nhiều tiểu cảnh đậm chất Nhật Bản, không khí sôi động với các trò chơi dân gian từ xứ sở phù tang như: Kingyo Sukui (Vớt cá vàng), Kendama, Wanage (thảy vòng), nghệ thuật xếp giấy Origami, nghệ thuật chuông gió Furin…

Náo nhiệt Lễ hội ẩm thực, du lịch và văn hóa Nhật Bản - Japan Festival 2017 - Ảnh 4.

Khách tham quan cũng được tận hưởng thế giới muôn màu của khu phố Nhật thông qua những hoạt động như café dành cho Otaku. Trong không gian thấp thoáng xe hàng rong nhỏ thường thấy ở các lễ hội vùng quê Nhật, khách được thưởng thức các món ăn đường phố như: takoyaki (bánh bạch tuộc), okonomiyaki (bánh xèo theo kiểu Nhật), yakisoba (mì xào), omuraisu (trứng cuộn cơm), cà ri Nhật hay sushi, đem đến những trải nghiệm ẩm thực theo đúng cách như các lễ hội truyền thống Nhật Bản vốn có.

Náo nhiệt Lễ hội ẩm thực, du lịch và văn hóa Nhật Bản - Japan Festival 2017 - Ảnh 5.

Bên cạnh tôn vinh văn hóa cổ truyền, nét đẹp hiện đại của Nhật cũng được giới thiệu đến khán giả Việt thông qua anime, manga. Triển lãm không gian văn hóa truyện tranh được xem là tâm điểm của lễ hội với sự tham gia của nhiều khách mời là các cosplayer quốc tế như Can Can, Knitemaya, Jasper Z…

Náo nhiệt Lễ hội ẩm thực, du lịch và văn hóa Nhật Bản - Japan Festival 2017 - Ảnh 6.

Náo nhiệt Lễ hội ẩm thực, du lịch và văn hóa Nhật Bản - Japan Festival 2017 - Ảnh 7.

Náo nhiệt Lễ hội ẩm thực, du lịch và văn hóa Nhật Bản - Japan Festival 2017 - Ảnh 8.

Tại sân khấu của Japan Festival còn diễn ra chương trình karaoke I love Jpop, tạo sân chơi cho các giọng ca không chuyên thể hiện các ca khúc Nhật Bản. Ngoài ra, chương trình Cover Dance hứa hẹn mang đến những giây phút thư giãn thoải mái cho các bạn trẻ khi họ kết hợp trang phục cosplay vào bài nhảy cover các ca khúc được yêu thích của xứ mặt trời mọc. Những điệu nhảy Yosakoi cũng "đốt cháy" sân khấu bằng phong cách mạnh mẽ, tràn đầy sinh lực, gồm những bước nhảy truyền thống trên nền nhạc hiện đạị.

Náo nhiệt Lễ hội ẩm thực, du lịch và văn hóa Nhật Bản - Japan Festival 2017 - Ảnh 9.

Náo nhiệt Lễ hội ẩm thực, du lịch và văn hóa Nhật Bản - Japan Festival 2017 - Ảnh 10.

Lễ hội giao lưu Văn hóa Nhật Bản Japan Festival 2017:

Ngày 28-29-30-31/10/2017

Địa điểm: Công viên Văn hóa Đầm Sen

Vé vào cổng được bán ngay tại công viên Đầm Sen (100.000/vé vào cổng – 200.000/vé trọn gói)

Để nhận vé mời tham gia, vui lòng liên hệ 0943.516.232 hoặc truy cập https://www.facebook.com/japanfestivalvn để biết thêm chi tiết.

Bài liên quan