Nã súng giành địa bàn ở thiên đường du lịch Thái Lan

Hà Nội, Thứ 6 | 02.03.2018

Nội dung

Một vụ nổ súng do tranh giành địa bàn kinh doanh trên bãi biển của đảo Koh Samui xảy ra, khiến du khách bỏ chạy tán loạn.

Sự việc diễn ra trên bãi biển Chaweng của hòn đảo đông khách du lịch Koh Samui, Thái Lan. Người của hai công ty đối thủ chuyên kinh doanh môtô nước, phục vụ du khách lướt sóng đã nã súng vào nhau. Khoảnh khắc kinh hoàng đó được các camera giám sát ghi lại, Mirror đưa tin ngày 28/2.

Cảnh sát thu được hai khẩu súng tại hiện trường. Ảnh: Mirror.

Trong video, du khách chạy trốn trong hoảng loạn khi vụ đấu súng diễn ra. Nhiều người chui xuống dưới bàn của một hàng ăn gần đó để trốn. Hai người tham gia vào vụ bạo lực này là Soontree Chaipet, 45 tuổi, và Tinapot Petcharat, 26 tuổi. Cả hai cùng chở khách ra đảo bằng phà vào chiều 27/2. Sau đó, Soontree và Tinapot bắt đầu tranh cãi về vấn đề "lấn sân" kinh doanh. Cuối cùng, họ rút súng chĩa vào nhau.

Khi cảnh sát xuất hiện, hai người đàn ông đều bị thương nặng. Tinapot chết tại bệnh viện. Người còn lại được cứu sống. 

Cảnh sát và nhân viên y tế đã có mặt tại bãi biển nơi diễn ra cuộc đấu súng. Ảnh: Mirror.

Apichat Boonsaree, trưởng đồn cảnh sát ở Bophut, nơi xảy ra sự việc, xác nhận hai người đàn ông bắn nhau là do mâu thuẫn trong kinh doanh. Trước đây, hai người này cũng đã xảy ra tranh cãi về vấn đề làm ăn. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn đang tiếp tục lấy lời khai của nhân chứng, người trong cuộc để điều tra.

Num Hankit, một nhân chứng, cho biết: "Tôi làm việc gần bãi biển và chỉ nghe thấy tiếng súng. Thật đáng sợ, bất kỳ ai cũng có thể bị trúng đạn".

"Đã có hơn 100 du khách ở bãi biển thời điểm đó. Trông họ rất sốc. Họ đến đây để du lịch, nghỉ ngơi và đang chụp ảnh cho nhau. Tỉnh huống lúc đó thật nguy hiểm", nhân chứng 30 tuổi nói thêm.

Anh Minh

Theo vnexpress.net

Bài liên quan