Một bộ môn còn mới lạ - Chèo SUP trên sông Hồng

Hà Nội, Thứ 2 | 24.05.2021
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

HÀ NỘICuối tuần, nhiều bạn trẻ lựa chọn chèo SUP, cắm trại theo nhóm nhỏ để giải trí và rèn luyện sức khỏe.

Khi mà nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có Hà Nội, dừng các hoạt động du lịch và đóng cửa công viên vì Covid-19, nhiều bạn trẻ chọn bộ môn ván chèo đứng SUP (Stand Up Paddle Boarding) để giải trí, vẫn đảm bảo quy định về hạn chế tiếp xúc đông người.

Sáng 22/5, Diệu Kỳ 22 tuổi có buổi chèo SUP trên sông Hồng, có điểm xuất phát từ Bến Bạc (Phú Thượng, Tây Hồ) đến bãi sông câu lạc bộ Cựu chiến binh (Ngọc Thụy, Long Biên) dài khoảng 10 km. Cô bắt đầu từ 7h và khoảng 12h tới nơi. Trên đường, nhóm có dừng tại các bãi để nghỉ ngơi, cũng như điểm an toàn để bơi. Đây là lần thứ ba, Kỳ tham gia loại hình thể thao này, trước đó là ở hồ Tây (Hà Nội).

Diệu Kỳ cho biết chèo SUP an toàn và thú vị vì đã mặc áo phao và SUP vững chắc, có thể linh hoạt đứng, ngồi hay nằm vẫn có thể điều khiển được. Đặc biệt trong mùa dịch, bên cạnh chạy bộ thì loại hình này cũng phù hợp với những người yêu thích thể thao mạo hiểm. Kết thúc chuyến đi, cô cùng các thành viên trong nhóm nghỉ ngơi tại hòn đảo nhỏ dưới chân cầu Long Biên, nơi không tiếp xúc với người lạ.

Anh Trần Trung Kiên, chủ nhiệm câu lạc bộ Umove SUP Club với gần 10 năm kinh nghiệm, cho biết bộ môn thể thao này không còn quá xa lạ với các bạn trẻ Hà Nội. Theo anh Kiên, để đảm bảo an toàn khi chèo trên sông, người chơi cần tuân thủ bơi trong đúng luồng nước nông, không có thuyền bè đi lại. Dấu hiệu để nhận biết luồng là các phao nổi ngăn cách. Ngoài ra, khi thời tiết xấu như mưa, bão, giông thì tuyệt đối không nên tham gia. SUP là dụng cụ thể thao cá nhân, vì vậy tốt nhất chỉ nên chơi một người, cần mặc áo phao đạt tiêu chuẩn và khi có thêm ngường thì tổng trọng lượng người chơi phải trong mức khuyến cáo của nhà sản xuất.

Bài liên quan