Mải dùng điện thoại, khách Trung Quốc ngã tử vong trên núi Phật

Hà Nội, Thứ 6 | 16.03.2018

Nội dung

Chàng trai vừa ngồi trên lan can vừa chơi game điện thoại, nên bị mất thăng bằng và ngã lộn nhiều vòng.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h ngày 13/3, tại khu thắng cảnh Cửu Hoa Sơn, một trong tứ đại Phật giáo danh sơn thuộc thành phố Trì Châu, An Huy, Trung Quốc.

Theo những hình ảnh từ camera an ninh, một du khách đang ngồi trên thành lan can, thì bất ngờ mất thăng bằng, ngã ngửa ra phía sau và lộn nhiều vòng xuống bậc đá bên dưới. Hai du khách đang đứng cạnh cầu thang bỏ chạy khi thấy có người lăn xuống lối đi.

Ảnh chụp từ lan can nơi nạn nhân ngồi. Nguồn: Asia Wire.

Nhân viên khu thắng cảnh cho biết, du khách trên tới đây cùng cha. Họ leo đoạn cầu thang 99 bậc dẫn lên đền thờ Rou Shen để khấn Phật. Chàng trai trẻ dừng lại nghỉ, ngồi lên thành lan cao ngang hông và chơi game trên điện thoại, theo Sina.

Ban quản lý khu thắng cảnh cũng như chính quyền địa phương đang hỗ trợ gia đình nạn nhân đến từ huyện Lư Giang, An Huy. 

Cửu Hoa Sơn nằm về phía nam thành phố Trì Châu, tỉnh An Huy. Nơi đây là một trong "Tứ Đại Phật giáo danh sơn" ở Trung Quốc, với 3 ngọn núi còn lại là Ngũ Đài Sơn (Sơn Tây), Nga Mi Sơn (Tứ Xuyên), và Phổ Đà Sơn (Triết Giang).

Khu thắng cảnh ở Cửu Hoa Sơn rộng tới 120 km2, trong đó 114 km2 là diện tích được bảo vệ. Phật tử tới An Huy thường leo lên đỉnh Greater Tiantai của Cửa Hoa Sơn, dù không phải điểm cao nhất nhưng là một trong những đỉnh quan trọng nhất của ngọn núi.

Phạm Huyền

Theo vnexpress.net

Bài liên quan